Vạch màu ở đuôi tuýp kem đánh răng có ý nghĩa gì?

0
183

Bạn có từng chú ý đến những vạch màu hình chữ nhật ở phần đuôi của kem đánh răng chưa? Bạn thắc mắc về ý nghĩa của chúng? Cùng chúng mình tìm hiểu nha.

Bạn có thường thấy những vạch màu xanh, đỏ, đen ở đuôi các tuýp kem đánh răng không? Nhiều dân mạng truyền tai nhau rằng vạch màu đó thể hiện độ an toàn của thành phần các tuýp kem đánh răng mà chúng ta sử dụng. Thực hư chuyện này thế nào? Hãy cùng Bách hoá XANH khám phá nhé!

Vạch màu ở đuôi tuýp kem đánh răng có ý nghĩa gì?

Vạch màu ở tuýp kem đánh răng có nghĩa gì?

Trên các trang mạng xã hội, người ta đồn với nhau về bốn màu sắc có thể giúp bạn biết được thành phần có trong kem đánh răng. Theo đó:

  • Màu xanh da trời: Kem đánh răng có thành phần thiên nhiên và dược liệu;
  • Màu xanh lá: Kem đánh răng có thành phần hoàn toàn thành phần thiên nhiên;
  • Màu đỏ: Kem đánh răng có thành phần thiên nhiên và hóa học;
  • Màu đen: Kem đánh răng có thành phần hoàn toàn là hóa học.

Tin đồn này đã gây nên một sự hoang mang cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, những giả thuyết trên không hề có chứng cứ xác thực.

Sự thật là vạch màu kia không liên quan gì đến thành phần của kem đánh răng. Chúng được gọi là “ký hiệu màu” hay “điểm mắt” (eyes mark). Vì vậy, nếu cần biết về thành phần sản phẩm, bạn nên xem trên bao bì, tránh tin vào những lời đồn thất thiệt.

Vậy “điểm mắt” mang những ý nghĩa gì?

Vạch màu ở đuôi tuýp kem đánh răng gọi là điểm mắt (eyes mark)

Những “điểm mắt” là dấu mốc giúp máy cắt được sản phẩm một cách chính xác. Vì khi vào khuôn, tốc độ cắt sẽ cực nhanh; nhờ những vạch này mà tia laser sẽ nhận biết được vị trí điểm cắt thông qua cảm ứng màu sắc.

Ngoài ra, “điểm mắt” còn góp phần giúp quy trình đóng gói được đồng bộ, mỗi một màu thể hiện một cách đóng gói khác nhau.

Bên cạnh đó, điểm cắt của một tuýp kem đánh răng được đánh dấu bằng ô màu hình vuông. Điều này giúp hệ thống in ấn bao bì biết tên cũng như thương hiệu và những thông tin khác nằm ở cạnh bên của sản phẩm.

Trên đây là thông tin ý nghĩa của vạch màu ở đuôi kem đánh răng. Hy vọng thông tin này sẽ bổ ích với bạn. Chúc bạn nhiều sức khoẻ!