Những kiểu tóc giúp gương mặt đẹp và xán lạn, đặc biệt hợp phong thủy tiền tài như nước năm mới

0
203

Tết đến xuân về cũng là dịp chị em mình xúng xính sắm sửa, tân trang cho nhan sắc để mong cầu có một năm tươi mới và ý nghĩa hơn. 

Kiểu tóc đẹp được rất nhiều người lựa chọn trong năm mới. Đặc biệt, nếu sở hữu kiểu tóc phù hợp với gương mặt không chỉ giúp nhan sắc lên hương mà còn mang lại sự thành công và may mắn trong cuộc sống.

1/ Khuôn mặt dài

Người sở hữu khuôn mặt dài luôn cần có thêm một ít bề dày để giúp gương mặt trông mềm mại hơn. Do đó, tóc uốn xoăn nhẹ hoặc uốn cúp sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất. Người có gương mặt dài cũng có thể để tóc mái thưa, mái bay để gương mặt trông tròn và cân đối lại, tránh để tóc không có mái hoặc tóc mái thẳng, dài so với gương mặt sẽ khiến càng dài thêm.

Ảnh Internet.

 2/ Khuôn mặt tròn

Khác với khuôn mặt dài, khuôn mặt tròn cần một chút dài để giúp người diện không quá đầy đặn. Một số kiểu tóc ngắn hoặc tóc tỉa layer ngang vai cực kì hợp với gương mặt tròn, giúp trẻ trung và hiện đại hơn. Có thời gian để định hình cho gương mặt tròn đó là. Với người sinh khoảng tháng 1-3, nên để tóc ngắn có phần đuôi hơi nhọn. Đối với người sinh tháng 4-6, có thể để tóc dài tỉa mỏng bớt đi, không nên để quá dày.

Ảnh Internet.

3/ Khuôn mặt vuông

Gương mặt vuông không hẳn thiếu đi tính mềm mại. Chỉ cần che hai bên gò má để giúp gương mặt trông không quá cứng là người có gương mặt vuông cực kì xinh đẹp. Tóc của người có gương mặt vuông có thể để tóc dài uốn giúp mềm mại hơn hoặc cắt tóc tầng. Nên tránh mái tóc ngắn hoặc thẳng và dài, đặc biệt khi sinh từ tháng 1-3 vì không phù hợp.

Ảnh Internet.

4/ Khuôn mặt trái xoan

Người có khuôn mặt trái xoan rất dễ để các kiểu tóc, đặc biệt tóc dài thẳng tự nhiên. Do gương mặt chuẩn, nên nhìn mọi góc cạnh đều đẹp mà không bị “dìm” hàng. Các cô gái này theo phong thủy, nếu sinh tháng 10-12, không nên để tóc cắt tầng.

Ảnh Internet.

5/ Khuôn mặt trái tim

Khuôn mặt trái tim cũng rất ưa nhìn. Chỉ cần chọn một kiểu tóc giúp che bớt phần trán cao và rộng, gương mặt sẽ trở nên tự nhiên hơn. Có thể để tóc ngắn hoặc tóc dài qua vai cực kì sành điệu. Nếu để tóc ở đuôi thì tránh để quá dài so le, sẽ bị dừ.

Ảnh Internet.

6/ Khuôn mặt kim cương

Ảnh Internet.

Để làm mềm gương mặt kim cương, tóc bob cũng như tóc ngắn cực kì phù hợp. Tuy nhiên, nếu không thích mái tóc ngắn, mái tóc dài có thể để lệch hoặc mái phồng. Có thể uốn tóc phía sau để giúp gương mặt trẻ trung hơn.

7/ Khuôn mặt chữ nhật

Người có gương mặt chữ nhật có cằm góc cạnh cũng như trán khá rộng. Do đó, có thể lựa chọn phần tóc dài uốn lọn hoặc tóc tỉa tầng ôm lấy khuôn mặt giúp gương  mặt mềm mại ngay tức khắc. Nếu mệnh Kim, chị em chọn các màu ánh kim hoặc xám khói, nâu vàng (các màu sinh ra Kim). Nếu mệnh Mộc nên chọn xanh, xanh đen, xanh biển sẫm hoặc nâu đen. Nếu mệnh Thủy có thể chọn đen hoặc xanh biển sẫm. Nếu mệnh Hỏa, có thể chọn đỏ, hồng hoặc tím. Nếu mệnh Thổ có thể chọn màu vàng đất hoặc nâu sẽ cực kì hợp tuổi.

Ảnh Internet.

Chúc chị em có mái tóc đẹp.

Tổng hợp.