Vệ siпh bếp gas sáпg bóпg, sạch sẽ với 3 пgᴜyêп liệᴜ пgay tại bếp

0
371

 

Bạn Hoàng đã chia sẻ đến Bách hoá XANH cách vệ sinh bếp gas sạch sẽ với các nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp là giấm, muối và chanh. Cùng tham khảo cách làm của cô nhé.

Bếp gas dùng lâu ngày nếu không vệ sinh ɫhường xuyên sẽ có ɫìпh trạng bị bám dầu mỡ và các vết bẩn khác. Sau đây mình sẽ hướng dẫn cách làm sạch bếp gas với 3 nguyên liệu mà bạn không ngờ đến đó chính là chanh, giấm và muối ăn.

1.Vệ sinh bếp gas bằng chanh

Vệ sinh bếp gas sáng bóng, sạch sẽ với 3 nguyên liệu ngay tại bếp

Với chanh tươi, bạn chỉ cần cắt đôi rồi chà lên bề mặt bếp gas. Sau khoảng 10-15 phút, dùng khăn ướt lau sạch lại là xong. Các vết bẩn sẽ biến mất nhanh chóng, bếp gas trở lại với vẻ sáng bóng như mới.

2Vệ sinh bếp gas bằng giấm

Với giấm ăn, đây không chỉ là gia vị cho món ăn mà còn là chất hỗ trợ tẩy rửa khá tốt. Chỉ cần thấm 1 ít giấm lên khăn mềm và cho thêm 1 ít trực tiếp lên bề mặt bếp gas, sau cùng lau sạch lại bằng khăn khô là thấy ngay hiệu quả.

3Vệ sinh bếp gas bằng muối

Và cuối cùng là muối, đây là gia vị có khả năng tẩy rửa và diệt khuẩn cực tốt. Vì vậy sau khi nấu ăn xong, lúc dầu mỡ bám chưa kịp khô thì hãy lấy muối rắc trực tiếp lên bếp gas và dùng khăn mềm lau sạch lại là được.

Và đây là kết quả thật sau khi mình thử lau bếp gas với các nguyên liệu trên. Nhìn nó sáng bóng hơn rất nhiều rồi đó!

Bếp sau khi vệ sinh sạch sẽ hơn nhiều

Mình hy vọng từ nay việc lau chùi bếp gas cho gia đình bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều với 3 nguyên liệu ɫhường có sẵn trong nhà này. Chúc bạn biết thêm nhiều mẹo vặt hữu ích khác nữa nhé!

LEAVE A REPLY