Tráпh mất tiềп oaп khi sử dụпg dịch vụ thôпg cốпg với các mẹo xử lý tắc cốпg tại пhà?

0
414

Tránh mất tiền oan khi sử dụng dịch vụ thông cống với các mẹo xử lý tắc cống tại nhà?

Khi cống nghẹt, chúng ta cần biết một số cách xử lý tại nhà trước khi gọi thợ sửa cống tới, nhưng bên cạnh đó cần chú ý về trước những chiêu lừa khách hàng của thợ sửa cống nhé.

Đường cống bị nghẹt sẽ để lại mùi hôi thối rất khó chịu, không chỉ vậy nó còn là môi trường rất lý tưởng cho các vi khuẩn có hạį sinh sôi nảy nở, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của gia đình bạn. Cùng tìm hiểu một số mẹo nhỏ để xử lý tắc cống trước khi gọi thợ thông cống, tránh mất tiền oan như các trường hợp dưới đây nhé.

1.Mất tiền oan khi sử dụng dịch vụ thông cống

Mất tiền oan khi sử dụng dịch vụ thông cống

Gần đây, trên mạng xã hội xôn xao vụ việc mất tiền oan do bị lừa đảo bởi dịch vụ thông cống mà người này sử dụng. Trong một nhóm trên Facebook, câu chuyện thông cống 11 triệu của cô gái nhanh chóng thu hút sự chú ý và bàn tán của cư dân mạng. Cụ thể cô nàng bị nghẹt cống do để rơi muỗng nhựa vào. Sau khi cầu cứu thợ sửa cống, cô nàng được báo 2.200.000 đồng cho một mét cống và trường hợp của cô được báo giá chỉ vài trăm nghìn để xử lý. Thế nhưng, đến lúc thanh toán thì cô nàng tá hỏa với hóa đơn lên đến 11 triệu đồng.

Cũng như cô gái câu chuyện trên, vlogger Dinology cũng từng chia sẻ câu chuyện khi anh chàng bị nghẹt cống cũng cầu cứu ngay đội thông cống. Ban đầu, anh chàng này cũng được báo giá 1.200.000 với một mét cống. Sau đó, đội thông cống đã báo phải thông hết 10 mét thì cống của anh chàng Vlogger này mới hết nghẹt. Bởi vì nghe rằng dưới cống có rất nhiều chất thải không thể phân hủy được, nên Dinology nhanh chóng chấp nhận bỏ 12 triệu ra thông cống.

Cả 2 câu chuyện trên, mánh khóe ɫhường được các nhà sửa cống áp dụng là khi các bạn gọi hỏi giá qua điện thoại, đội thông cống ɫhường từ chối báo giá qua điện thoại mà nói cần phải tới tận nơi xem xét. Sau khi kiểm tra cống, họ hay nói số tiền phải trả cho dịch vụ chỉ vài trăm nghìn nhưng sau khi hoàn thành thì số tiền lên đến … vài triệu đồng. Đánh vào tâm lý lo sợ cống sẽ hư thì phải sửa rất mệt cũng như kiến thức về thông cống ít ỏi của chúng ta, những đội thông cống sẽ hù dọa và hét lên những cái giá lên trên trời cho một lần thông cống.

Vậy, nguyên nhân nào dẫn đến tắc nghẽn bồn rửa, bồn cầu?

2.Nguyên nhân làm tắc nghẽn bồn rửa, bồn cầu phổ biến mà các bạn nên biết:

  • Do hầm cầu quá đầy do lâu năm nhà bạn không tiến hành hút chất thải
  • Do thao tác lắp đặt bồn cầu sai nguyên tắc
  • Do vấn đề thiết kế bể phốt không có đường ống thoát khí
  • Do tắc ống thoát nước thải nối từ bồn cầu với hầm cầu
  • Do bạn làm rơi vật cứng vào bên trong bồn cầu
  • Do nhà bạn dùng quá nhiều giấy vệ sinh, thói quen vứt chất thải rắn vào bồn cầu
  • Do bạn đổ rác thải không tiêu vào bồn cầu: bao cao su, băng vệ sinh…

3.Xử lý tắc nghẽn như thế nào tại nhà?

Dùng baking soda và giấm để thông toilet: Bạn có thể sử dụng bột baking soda và dấm để xử lý hiện tượng tắc bồn cầu. Cần pha bột baking soda với giấm vào trong nước ấm (chuẩn bị khoảng 3 lít nước, 1 cốc bột nở baking soda cùng 1 cốc giấm). Sau đó, bạn đổ hỗn hợp này vào bồn cầu và chờ khoảng 12 tiếng để cho dung dịch này làm mềm chất thải.

Thông bồn cầu bằng thụt cao su: Bạn cần đưa thụt cao su vào bên trong bồn cầu. Cần đảm bảo các mép vành trên thụt phải bao trọn xung quanh phần lỗ thoát để tạo nên sức ép lớn. Tiến hành đẩy mạnh thụt từ trên xuống dưới, rồi kéo lên và tiếp tục đẩy mạnh xuống đều đặn, cần lặp lại đến khi nước trong bồn cầu thoát dần.

Dùng móc treo quần áo thông bồn cầu: Bạn cần lấy một chiếc móc kim loại tháo ra, trong đó một đầu quấn giẻ để khi thực hiện thông tắc sẽ tránh gây trầy xước men bồn cầu. Tiếp theo, bạn đưa đầu móc treo có buộc giẻ vào trong họng bồn cầu, cần đẩy sâu móc vào bên trong, hãy đẩy đến khi cảm thấy khó đẩy thì tiếp tục đẩy mạnh vì rất có thể lúc này bạn đã chạm vào vật làm tắc. Trong quá trình đẩy, bạn cần lắc qua lắc lại nhằm làm tan kết cấu vật tắc nghẽn, từ đó giúp bồn cầu thông nhanh hơn.

Dùng máy hút bụi để hút chất thải đang bị tắc trong toilet: Bạn có thể sử dụng máy hút bụi đa năng vì nó rất hữu ích khi chẳng may bồn cầu nhà bạn bị tắc. Đầu tiên, bạn cần dùng máy hút bụi để hút hết nước bên trong bồn cầu. Tiếp theo, bạn luồn ống hút bụi xuống họng bồn cầu, sử dụng vải ướt quấn quanh ống hút nhằm tạo độ kín và bật máy hút lên. Khi đó, mọi chất thải đều sẽ được hút sạch ra ngoài và bồn cầu nhà đã được thông tắc hiệu quả.

Sử dụng các chất tẩy rửa bồn cầu: Trên thị trường hiện nay bán rất nhiều chất tẩy rửa bồn cầu với công dụng giúp thông tắc bồn cầu hiệu quả. Bạn hãy mua các loại chất tẩy rửa thông tắc bồn cầu tốt nhất. Về công dụng thì nó cũng tương tự như khi bạn sử dụng bột nở baking soda và dấm. Những loại chất tẩy rửa này giúp làm chất thải bên trong bồn cầu mềm ra và bạn có thể xả nước hoặc dùng loại thụt đẩy để làm thông bồn cầu hiệu quả.

Với những cách thông cống đơn giản mà Bách Hóa Xanh đã chia sẻ ở trên, hy vọng các bạn sẽ có được cách xử lý khi cống ở nhà bị tắc nghẽn. Nếu trường hợp không thể xử lý tại nhà, các bạn có thể gọi đội thông cống tới nhưng nên chú ý phải hỏi giá cặn kẽ và không để mắc những chiêu lừa đảo như trên.

LEAVE A REPLY