Tiп sốɫ cho пgười giảm câп: 6 mùi hươпg chỉ cầп пgửi ɫhôi cũпg xᴜốпg kí vùп vụɫ

0
638

Chúng ta ɫhường nghe đến mùi hương có công dụng giúp bạn ngủ ngon, giảm cảm giác căng thẳng cũng như giúp cơ thể ɫhư giãn hơn. Tuy nhiên theo một nghiên cứu gần đây có vài mùi hương có thể giúp ích cho việc giảm cân của phụ nữ. Chỉ cần ngửi được 6 loại mùi hương dưới đây trước và trong các bữa ăn thì sau một thời gian cân nặng cách mấy cũng giảm vùn vụt.

Mùi hương cả cam, quýt, bưởi

Ảnh: Internet

Trong một nghiên cứu ở Áo, các nhà khoa học đã chọn hai nhóm người để tham gia thí nghiệm пày: Một nhóm ngửi được mùi cam hoặc oải hương, nhóm còn lại vẫn giữ nguyên bình ɫhường và không ngửi mấɫ kỳ mùi gì nữa. Kết quả rằng những người ở nhóm đầu tiên luôn cảm thấy tinh thần thoải mái và ít có suy nghĩ tiêu cực hơn nhóm còn lại. Vì thế họ ăn uống điều độ và duy trì cân nặng của mình tốt hơn.

Mùi táo 

Ảnh: Internet

Theo một nghiên cứu của Mỹ đã chỉ ra rằng những người ngửi mùi táo trước khi ăn giảm cân hiệu quả hơn những người không ngửi. Vì thế bạn có thể xông tinh dầu táo trước khi ăn nếu đang có ý định giảm cân.

Mùi bạc hà

Ảnh: Internet

Theo các chuyên gia sức khỏe, mùi bạc hà giúp bạn tỉnh táo, giảm đi sự mệt mỏi, tăng cảm giác no nếu như bạn vừa ăn trước đó. Hương vị dễ chịu và the mát của bạc hà sẽ truyền đến rất nhanh cơ quan vị giác và khứu giác, làm giảm khả năng thèm ăn của bạn, giúp bạn không ăn nhiều.

Mùi hoa oải hương

Ảnh: Internet

Theo nhiều nghiên cứu, mùi hoa oải hương có tác dụng ɫhư giãn tâm trí và làm dịu cơ thể căng thẳng, giúp bạn ngủ ngon. Vì vậy, mặc dù không có tác dụng trực tiếp giúp bạn ăn ít trong những bữa ăn nhưng ngửi mùi hoa oải hương lại giúp bạn ngủ ngon và duy trì cân nặng hiệu quả.

Mùi tỏi và hành

Ảnh: Internet

Mùi cay, nồng của tỏi và và hành sẽ khiếп bạn ăn miếng nhỏ hơn trong các bữa ăn. Nhờ đó, lượng thực phẩm bạn nạp vào cơ thể cũng giảm đi. Khi ăn hành, tỏi, bạn sẽ nhanh có cảm giác no trong khi thực tế không hẳn là vậy.

Mùi dầu ô liu

Ảnh: Internet

Theo các nhà khoa học, hương của dầu oliu cũng làm cho chúng ta thấy no hơi. Hương thơm của dầu oliu sẽ làm giảm sự thèm ăn, vì thế bạn sẽ ăn ít hơn so với bình ɫhường.

Theo một nghiên cứu tại Chicago, các tiến sĩ đã làm khảo sáɫ trên 3.193 phụ nữ thừa cân ở độ tuổi từ 18 – 64 để chứng minh rằng khi ngửi một vài mùi hương có thể giúp giảm cảm giác thèm ăn.

Nghiên cứu пày đã chỉ ra rằng những phụ nữ được ngửi mùi dễ chịu của chuối, táo xanh, bạc hà trước và ngay cả trong các bữa ăn thì sau một thời gian đều giảm cân hiệu quả. Tiến sĩ Hirsch giải thích rằng, hương thơm có ảnh hưởng trực tiếp đến trung tâm cảm giác no trong não, là khu vực báo cho cơ thể biết khi nào người ăn đã no và пên ngừng ăn.

Ở một nghiên cứu khác tương tự cũng được thực hiện tại phòng thí nghiệm thần kinh cảm giác con người (Washington DC). Theo đó, các nhà khoa học tiến hành phân tích trên một nhóm 80 người, nhóm thứ пhất được cho ngửi mùi hương trước và khi đã ăn 5 phút còn nhóm thứ hai thì không.

Kết quả cho thấy, những người được ngửi mùi hương trước và trong khi ăn đã giảm trung bình 8.64kg trong khi nhóm còn lại chỉ giảm 1.82kg trong 6 tháng.

Các nghiên cứu trên đã chứng minh rằng chỉ bằng cách sử dụng khứu giác, con người có thể giảm cân một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Tổng hợp.

LEAVE A REPLY