Thấy sườп heo có 3 dấᴜ hiệᴜ пày rẻ mấy cũпg đừпg rước về kẻo “âп hậп một đời”

0
508

Các món ăn chế biến từ sườn luôn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, là người nội trợ, bạn cần biết cách chọn loại thực phẩm tươi ngon cho gia đình kẻo “rước ɓệпh” vào người.

Chính vì thế, khi đi mua, nếu thấy sườn có những đặc điểm này thì bạn hãy đặt xuống ngay, kể cả khi người bán có giảm giá kịch sàn cũng phải tránh mang về ăn.

Thấy sườn heo có 3 dấu hiệu này rẻ mấy cũng đừng rước về kẻo ân hận một đời - Ảnh 1.

Sườn mới ɫhường có màu đỏ tươi, phần mỡ màu hồng nhạt – Ảnh: Minh họa

– Miếng sườn bị ướt

Thông ɫhường những miếng sườn heo bị ướt nhìn thoáng qua bạn sẽ thấy có vẻ sạch và tươi.

Tuy nhiên, thực tế thì chúng lại là sườn đã bị phun nước để tăng trọng lượng khi cân.

Đặc biệt, những miếng sườn ướt kiểu này cũng ɫhường có mùi hôi khó chịu hơn trong những ngày nóng nực và dễ sản sinh ra vi khuẩn. Do đó, bạn cần tránh mua loại sườn này để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

– Sườn heo có độ dính

Khi chọn sườn, tốt nhất bạn nên dùng tay chạm vào bề mặt để kiểm tra độ đàn hồi. Theo đó, nếu chạm tay vào mà không có cảm giác mỡ dính vào tay, điều đó chứng tỏ nó có thể vừa được xẻ ɫhịɫ bán.

Ngược lại, nếu cảm thấy tay dính khi chạm vào, những xương sườn như vậy đã để ngoài không khí trong thời gian dài và không còn tươi nữa.

Hơn nữa, loại sườn này có thể chứa nhiều vi khuẩn, không có lợi cho sức khỏe, tốt nhất là đừng mua.

– Sườn có nhớt

Sờ vào miếng sườn tươi, bạn sẽ cảm thấy hơi dính tay một chút nhưng nếu nó quá dính, có độ nhớt thì tuyệt đối không nên mua. Đây là dấu hiệu cho thấy miếng sườn đã bị để lâu, xuất hiện mùi ôi, vi khuẩn sinh sôi.

– Sườn heo không có độ đàn hồi

Để mua được miếng sườn tươi ngon, ngoài việc chạm thì bạn còn phải ấn bằng tay. Nếu ấn miếng ɫhịɫ mà nó có độ đàn hồi tốt thì miếng sườn như vậy rất chắc và tươi.

Ngược lại, miếng ɫhịɫ bị lõm xuống chứng tỏ ɫhịɫ kém chất lượng, không nên mua.

LEAVE A REPLY