Qᴜá vᴜi mừпg: chị em giảm câп hoài khôпg thàпh cứ áp dụпg cách ăп kiêпg 321 kiểᴜ gì cũпg giảm

0
330

Muốn giảm cân nặng thành công thì kết quả phụ thuộc vào 80% việc ăn uống, 20% là do kiên trì tập luyện. Trên thực tế việc cắt giảm calo khỏi chế độ ăn ɫhường dễ dàng hơn so với việc tập luyện tới mức đốt cháy đủ calo để giảm cân.  Thế nên xét ở khía cạnh muốn giảm cân nặng thành công thì ăn uống đúng cách đóng vai trò chính yếu, tập thể dụς chỉ đóng vai trò phụ trợ mà thôi. 

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Có rất nhiều công thức ăn uống giảm cân được gợi ý, một số tập trung giảm thèm ăn, 1 số thì hạn chế calo, carbs hay fat. Nếu như vẫn chưa chọn được phương pháp ăn kiêng đạt kết quả như mong muốn, chị em hãy thử ngay cách ăn kiêng giảm kg nghe mới toanh: chế độ ăn kiêng 321 này xem sao.

Chế độ ăn kiêng 321 là một khái niệm hoàn toàn mới với khá nhiều người. Chỉ cần nắm rõ quy tắc rằng bất kỳ khi chúng ta ăn món gì, hãy chia tỷ lệ thành 3:2:1. Trong đó 3 phần là rau, 2 phần là trứng, hải sản, các sản phẩm từ đậu, 1 phần là các sản phẩm có chứa tinh bột như cơm, mì gạo, mì ống….

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Theo đó có thể hiểu nôm na như là khi chúng ta ăn nửa bát cơm chúng ta sẽ cần ăn 1 bát trứng luộc và 1,5 bát rau. Chị em có thể ăn ít hơn số lượng đã nếu ra cũng không sao nhưng tuyệt đối đừng ăn nhiều hơn ngưỡng cho phép là được. Tương tự, nếu ăn 1 bát cơm thì cần ăn 2 bát ɫhịɫ và 3 bát rau.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Với cách này, chỉ cần chúng ta tập trung ăn hết phần rau yêu cầu là đã đủ thấy no rồi và như vậy sẽ chẳng thể nạp thêm ɫhịɫ hay cơm nữa.

Chế độ ăn kiêng này thật sự rất tuyệt vì nó giúp cân bằng được thành phần thức ăn, kiểm soát được lượng tinh bột mỗi người sẽ nạp vào cơ thể.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Chỉ sau 2 tuần nếu áp dụng đúng đủ phương pháp ăn kiêng này, chị em sẽ nhanh chóng giảm kg.

Lưu ý ăn kiêng nhưng luôn phải đảm bảo đủ chất cho cơ thể đấy nhé. Luôn tuân thủ chế độ ăn cần đủ 4 nhóm dưỡng chất dinh dưỡng gồm vitamin, khoáng chất, chất béo, đạm và bột đường. Mỗi loại thực phẩm ɫhường chứa nhiều chất dinh dưỡng với tỉ lệ nhiều ít khác nhau, thế nên cần lựa chọn và phối hợp với nhau một cách khoa học để có thể cung cấp đầy đủ nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể mà mất sức, suy nhược nhé.

Tổng hợp.

LEAVE A REPLY