Phòпg tắm пhỏ, chật chội: Mẹ thử 8 mẹo cải tạo, sắp xếp lại, phòпg tắm пhìп vừa rộпg vừa saпg

0
453

Thông ɫhường, đa số mọi người sẽ ưu tiên diện tích cho phòng ngủ, phòng khách hay gian bếp và thu hẹp phòng tắm lại. Nhất là những căn nhà trong thành phố với diện tích hạn chế, phòng tắm lại càng bị thu hẹp nhiều nhất có thể.

Tuy nhiên, không gian phòng tắm thật sự cũng rất quan trọng, đây là nơi ɫhư giãn của cả gia đình sau một ngày bụi bặm, mệt mỏi. Hơn nữa, phòng tắm nói riêng và không gian sống nói chung nếu rộng rãi và sạch đẹp, gọn gàng sẽ mang đến những năng lượng tích cực cho mỗi người.

Nếu phòng tắm nhà các mẹ không được rộng rãi cũng đừng lo, bằng cách sắp xếp và sử dụng nội thất phù hợp, các mẹ hoàn toàn có thể biến phòng tắm nhỏ, chật chội, tù túng trở nên bắt mắt và dễ chịu hơn đấy. Các mẹ tham khảo những mẹo sau nhé.

Màu trắng chủ đạo

Đối với màu sắc của một phòng tắm nhỏ thì không nên sử dụng nhiều sắc màu. Thay vào đó, hãy dùng màu trắng làm chủ đạo vì sử dụng nhiều màu trắng sẽ giúp tạo không gian rộng hơn.

Ảnh minh họa – nguồn internet

Dùng gương lớn

Những chiếc gương phòng tắm giúp ích rất nhiều trong việc mở rộng không gian. Nó thậm chí còn còn giúp phòng tắm sáng sủa hơn, một căn phòng nhiều ánh sáng chăc chắn sẽ mang lại cảm giác rộng rãi, thoáng đãng.

Ảnh minh họa – nguồn internet

Sử dụng họa tiết lớn

Thực tế, các họa tiết trang trí lớn như sọc ngang có tác dụng đánh lừa thị giác, tạo cảm giác không gian rộng hơn diện tích thực.

Ảnh minh họa – nguồn internet

Bỏ cửa buồng tắm

Với buồng tắm chật chội thì sử dụng cửa không phải một ý kiến hay. Để tiết kiệm không gian, chủ nhà có thể thay cửa buồng tắm bằng một tấm kính để vẫn đảm bảo nước không bắn ra ngoài khu vực khô.

Ảnh minh họa – nguồn internet

Tận dụng không gian trong góc

Để tiết kiệm không gian, hiện nay, nhiều thiết bị vệ sinh đã được thiết kế để phù hợp khi đặt trong các góc của căn phòng. Đây là một ý tưởng tuyệt vời các mẹ có thể tham khảo để tận dụng tối đa diện tích mà không bị lãng phí.

Ảnh minh họa – nguồn internet

Lắp giá để đổ trên bồn vệ sinh

Phòng tắm chật chội, các mẹ có thể làm một chiếc giá để đồ trên bồn vệ sinh thế này, vừa tiết kiệm không gian, không tốn diện tích phòng lại vừa mang đến cảm giác gọn gàng, sang trọng.

Ảnh minh họa – nguồn internet

Dùng gạch lớn

Dùng gạch nhỏ sẽ gây quá nhiều sự chú ý đến kícɦ ɫhước nhỏ của căn phòng. Bởi vậy, dùng gạch lớn sẽ tốt hơn cho một căn phòng tắm nhỏ.

Ảnh minh họa – nguồn internet

Dùng rèm tắm

Dùng cửa mở thông ɫhường sẽ khiến căn phòng có cảm giác thêm chật chội, khó chịu. Thay vào đó, sử dụng rèm tắm dạng lùa sẽ tiết kiệm không gian hơn rất nhiều. Hơn nữa, cách này còn có thể ngăn khu vực tắm và vệ sinh, tạo cảm giác riêng tư hơn cho người dùng.

Ảnh minh họa – nguồn internet

Nguồn: Tổng hợp

LEAVE A REPLY