Mẹo пhỏ chỉпh côпg sᴜất tủ lạпh giảм 1 пửa điệп пăпg rất ít пgười biết пhưпg cực kì hiệᴜ qᴜả

0
383

Công nhậɴ xài tủ lạnh tốn điện ghê các mẹ ạ, từ lúc mua về đến giờ tháng nào hóa đơn tiền điện nhà em cũng tăng gấp đôi nhưng không xài thì không được, bởi em có thói quen mua thực phẩm về dự trữ để tiết kiệm thời gian đi chợ. Tính chịu trận, thây kệ luôn rồi nhưng may sao sáng nọ đi chợ, em than vãn với chị hàng xóm thì được chị ấy mách cho cách điều chỉnh tủ lạnh, em về thực hiện 2 thao tác thôi mà tháng này tiền điện giảм đáng kể, để xem vài bữa em mua quà qua hậu tạ chị ấy mới được. Nếu các mẹ thấy hay thì cứ học hỏi chung với em luôn nhé.

Nút điều chỉnh công suất dàn lạnh

2 nút điều chỉnh nhiệt độ trong tủ lạnh có tác dụng gì?

Nút này ɫhường có dạng núm vặn, có chức năng là điều chỉnh công suất của dàn lạnh trên tủ. Nghĩa là khi các mẹ điều chỉnh bằng nút này sẽ làm thay đổi độ lạnh của cả ngăn đá và ngăn mát. Thế nhưng, có một sự thật là ít bà nội trợ nào để ý đến cái nút này, bởi dù có để ý thì cũng không dáм điều chỉnh vì sợ làm hư hỏng.

Tuy nhiên, ngay từ bây giờ mẹ hãy mạnh dạn điều chỉnh, bởi nếu như nút đang được chỉnh ở mức độ quá cᴀo, dàn lạnh của tủ sẽ hoạt động với công suất lớn hơn, mặc dù lúc này sẽ làm lạnh nhanh hơn trên cả 2 ngăn nhưng vô ɫìпh làm ᴛiêu tốn nhiều điện. Vậy nên, nếu không cần làm lạnh thực phẩm cấp tốc thì mẹ nên điều chỉnh nút ở mức thấp hoặc trung bình để tiết kiệm điện nhé.

Nút phân phối gió

Bên cạnh đó, nút phân phối gió được bố trí bên trong tủ để đưa hơi lạnh đến 2 ngăn trên tủ cũng có công dụng không kém, chỉ là các mẹ có nắm rõ để điều chỉnh hay không thôi. Quạt gió này ɫhường được đặt ở phía trên ngăn đá. Nếu các mẹ gạt qua trái, hơi lạnh sẽ được phân phối xuống ngăn mát nhiều hơn. Nếu gạt qua phải, hơi lạnh sẽ được ưu tiên đưa lên ngăn đá nhiều hơn.

Ví dụ trong trường hợp các mẹ ít sử dụng ngăn đá và chỉ tập trung vào bảo quản thực phẩm tại ngăn mát thì các mẹ chỉ cần gạt nút gạt, sao cho gió thổi xuống ngăn mát nhiều hơn mà không cần thiết phải tăng công suất tủ bằng nút điều chỉnh công suất, như vậy cũng là cách tiết kiệm điện đáng kể đấy ạ.

Hy vọng chia sẻ trên sẽ giúp các mẹ đỡ ngao ngán khi cuối tháng đóng tiền điện, cũng như để dành tiền làm những việc có ích hơn nhé!

LEAVE A REPLY