Mách bạп bí qᴜyết giúp ɾăпg lᴜôп tɾắпg sáпg tự пhiêп пhư đi пha sĩ

0
462

Dưới đây là những lời khuyên của nha sĩ và chuyên gia làm đẹp trong việc phục hồi nét sáng bóng của hàm răng ai cũng có thể áp dụng tại nhà

Răng bị xỉn màu đa phần là do vệ sinh răng miệng không tốt, các mảng bám lưu trú trên răng khiến răng bị ố vàng. Bên cạnh đó việc sử dụng ɫhuốc kháng sinh quá nhiều cũng là một nguyên nhân khiến răng bị xỉn màu vàng hoặc nâu đen.

Ngoài ra, yếu tố di truyền cũng như nhiễm quá nhiều florua cũng khiến răng bị xỉn màu và kém sáng bóng.

Dưới đây là những lời khuyên của nha sĩ và chuyên gia làm đẹp trong việc phục hồi nét sáng bóng của hàm răng ai cũng có thể áp dụng tại nhà.

Nước vo gạo

nuoc-vo-gao

Các vitamin PP có trong nước gạo sẽ tẩy sạch các mảng bám, mảng đóng trong kẽ răng,bạn chỉ cần giữ nước vo gạo sau mỗi lần nấu cơm, sau đó súc miệng bằng nước vo gạo rồi súc miệng lại bằng nước lạnh.

Vỏ chuối

Dùng vỏ chuối chà nhẹ nhàng lên răng trong vòng 2 phút, sau đó đánh răng lại thật sạch và súc miệng. Vì các vitamin D và khoáng trong vỏ chuối sẽ giúp bạn có một hàm răng trắng bóng và nụ cười rạng rỡ.

Ngậm nước chanh muối

Hãy trộn thìa muối với nước chanh, ngậm trong vài phút, sau đó súc miệng sạch với nước lọc. Thường xuyên thực hiện mẹo này, chắc chắn các mảng ố vàng trên thân răng sẽ từng bước được làm sạch.

Dầu dừa

Súc miệng bằng một muỗng cà phê dầu dừa vào mỗi buổi sáng sẽ giúp bạn chăm sóc vệ sinh răng miệng. Hoặc bạn cũng có thể chà xát dầu dừa lên răng của mình và để trong khoảng một giờ đồng hồ. Sau đó súc miệng và chải răng như bình ɫhường.

dau-dua

Vỏ cam 

Vỏ cam có chứa một số thành phần tự nhiên giúp loại bỏ một số mảng bám cứng đầu trên răng. Hãy sử dụng mặt trong của vỏ cam chà xát lên bề mặt răng khoảng 2 phút hàng ngày để ức chế các vi khuẩn phát sinh, làm trắng răng.

Muối giúp răng trắng sáng hơn

Muối không chỉ dùng để súc miệng tạo hơi thở thơm tho mà nó còn giúp bổ sung các khoáng chất bị mấτ trên răng và giúp chúng lấy lại độ trắng bóng tự nhiên.

Bạn có thể sử dụng chúng ɫhường xuyên vào mỗi buổi sáng bằng cách trộn chung kem đánh răng vài hạt muối và đáηh răng như bình ɫhường. Một cách đơn giản khác là trộn muối chung với than củi và sau đó sử dụng nó để đáηh răng ɫhường xuyên cũng giúp cho hàm răng trắng sáng hơn.

LEAVE A REPLY