Làm sạch ɫhịɫ : Đừпg chầп hay rửa ɫhịɫ lợп bằпg пước, làm cách пày ɫhịɫ sạch boпg, loại sạch vi khᴜẩп

0
1038

Để làm sạch ɫhịɫ , khi vo gạo, bạn nên giữ lại nước gạo để rửa ɫhịɫ . Bụi bẩn trên miếng ɫhịɫ sẽ được nước vo gạo làm biến mất nhanh chóng.

Cụ thể cách làm như sau:

Khi vo gạo, đừng đổ bỏ nước đi mà giữ lại nước đầu tiên. Nước vo gạo vốn có tác dụng như một chất tẩy rửa tự nhiên. Cho nước vo gạo ra chậu, rồi cho ɫhịɫ lợn vào ngâm trong 5 phút. Lúc này, tinh bột chứa trong nước gạo sẽ hút hết những chất bẩn bám trên ɫhịɫ lợn.

Sau khi ngâm ɫhịɫ trong 5 phút, lúc này chúng ta sẽ thấy rất nhiều thứ bẩn ở trên bề mặt nước gạo. Dùng tay rửa ɫhịɫ lợn, những chất bẩn còn bám ở lớp mỡ của ɫhịɫ cũng trôi ra hết.

Sau đó, đem ɫhịɫ rửa lại với nước sạch.

Tiếp theo, xát một ít muối ăn lên khắp mặt ɫhịɫ lợn, rồi để như vậy trong 2-3 phút, cuối cùng sử dụng nước ấm để rửa lại ɫhịɫ lợn cho sạch hoàn toàn.

Ngoài việc dùng nước vo gạo để rửa, đầu bếp còn gợi ý cách làm sạch ɫhịɫ đơn giản như dưới đây

Bạn hãy cho miếng ɫhịɫ mới mua về vào bát lớn hoặc chậu chuyên rửa ɫhịɫ , đổ nước ấm vào, thêm ít muối, ngâm trong 15 phút.

Khi hết thời gian, lấy ɫhịɫ lợn ra và bạn có thể thấy máu trong ɫhịɫ lợn đã hết bớt. Sau đó tiếp tục để ɫhịɫ cho vào chậu nước ấm khác. Lặp lại thao tác này cho đến khi thấy nước trong chậu trong.

Cuối cùng rửa lại ɫhịɫ bằng nước sạch. Thịt rửa bằng cách này rất sạch sẽ, dù để làm món ăn gì thì nó cũng không bị khô mà còn mềm nữa. Như vậy, ngâm ɫhịɫ lợn với nước ấm và muối vừa làm mềm miếng ɫhịɫ , máu thừa bên trong miếng ɫhịɫ sẽ hết, đồng thời đánh bay bụi bẩn bề mặt cùng các tạp chất. Điều này làm cho hương vị món ăn tăng sức hấp dẫn hơn nhiều.

LEAVE A REPLY