Khôпg tốп kém, khôпg phải ᵭi ᵭâᴜ xa: Nhờ пồi пước sả gừпg lỗ châп lôпg se khít khìп khịt

0
438

Phương pháp làm đẹp có hiệu quả cao lắm, mọi người đừng bỏ phí nhé.

Hầu hết chúng ta khá tự ti vì lỗ chân lông to trên mặt. Lỗ chân lông sản sinh ra nhiều bụi bẩn, dầu thừa. Tình trạng này sẽ ngày một khó khắc phục hơn nếu chúng ta để yên và không tăng cường các biện pháp làm sạch. Xông hơi, thải độς, đắp mặt hay massage đá lăn được biết đến là một trong những phương pháp tự nhiên, hiệu quả và lành tính nhất. Không tốn kém, không đầu tư quá nhiều tiền, không mất nhiều thời gian, bằng những nguyên liệu dễ kiếm trong nhà bếp chúng ta có thể thực hiện cách làm đẹp này rồi.

Ảnh Internet.

Cách áp dụng của phương pháp này như sau:

Chuẩn bị:

– 2 nhánh sả

– 3 lát gừng mỏng

– 1 lát chanh

– 1 viên vitamin E

Ảnh Internet.

Thực hiện:

Sau khi có đủ nguyên liệu. Sả đem đập dập hoặc cắt lát nhỏ, cho vào nồi cùng với gừng và đun trên bếp chừng 5-7 phút, hỗn hợp sôi tới sẽ tắt bếp và để khoảng 2 phút nữa.

Thả vào nồi 1 lát chanh mỏng và tiến hành xông ngay. Ngồi cách nồi xông 1 khoảng nhỏ và điều chỉnh mặt cao hơn vị trí nồi khoảng chừng 20-30cm, chỉ cần căn cho nước xông hơi lan tỏa khắp mặt là đủ.

Với da mặt nhạy cảm, ta chỉ nên xông khoảng 5-7 phút, với da bình ɫhường, da khô có thể xông khoảng 10-15 phút. Kết thúc quá trình xông, dùng bông lau sơ nước trên mặt.

Ảnh Internet.

Rửa mặt lại với nước xông để nguội hoặc nước mát, tiến hành thoa vitamin E đều khắp mặt và để yên 30p, có thể để qua đêm và đi ngủ.

Nếu không dùng vitamin E trực tiếp, có thể hòa với 2 muỗng sữa chua đắp lên da và rửa sạch lại sau 15 phút.

Ảnh Internet.

Thường xuyên áp dụng phương pháp này 1-2 lần/tuần sẽ giúp cải thiện da làn da mịn hơn, lỗ chân lông sẽ nhỏ và se khít lại hơn. Tác dụng của sả, chanh, gừng và vitamin E còn giúp cho da sáng và đều màu hơn.

Lưu ý: Rửa mặt sạch trước khi xông và sau khi xông có thể dùng thêm đá lăn massage da khoảng 1-3 phút chị em nhé.

Tổng hợp.

LEAVE A REPLY