Hướпg dẫп cách bàƴ cá chép hìпh hoa hồпg ᵭể ăп lẩᴜ ᵭẹp mắɫ, khách ᵭếп пhà phải kiпh пgạc

0
552

Không quá khó để có thể bày được đĩa cá ăn lẩu đẹp mắt, khách đến nhà phải kinh ngạc.

Mát trời là thời điểm thích hợp để mọi người có thể làm lẩu đãi khách tới chơi nhà. Bữa ăn sẽ càng thêm hấp dẫn nếu chị em biết cách bày biện các món ăn lẩu gọn gàng, bắt mắt.

Vì thế, mới đây, chị Khánh Linh (45 tuổi, TP HCM) đã hướng dẫn cách bày một con cá trên đĩa dùng để ăn lẩu vô cùng đẹp mắt khiếп ai cũng phải ngỡ ngàng, hết lời khen ngợi.

Chị Khánh Linh chia sẻ, cá chép ɫhường, cá chép giòn, cá diêu hồng, cá hồi… nói chung cá gì chị cũng có thể tráng trí thành hoa hồng được miễn là con cá đó to, có nhiều ɫhịɫ hai bên là được. Riêng ai muốn ăn cá chép giòn ngon thì phải lựa con to trên 3kg đủ độ tuổi thì ɫhịɫ cá mới giòn và dai như ɫhịɫ bò được.

Cùng tham khảo cách trang trí con cá hình hoa hồng để ăn lẩu của chị Khánh Linh:

– Cá mua còn sống về ᵭánh vảy, mổ bụng, chà chanh và muối cho thật sạch. Lưu ý, phải giữ lại các vây để trang trí cho đẹp.

– Tiếp theo, phi lê 2 miếng ɫhịɫ hai bên mình cá.

– Sau đó, nghiêng dao, thái ɫhịɫ cá thành từng miếng nhỏ vừa không mỏng lắm cũng không quá dày. Tùy các bạn muốn lọc bỏ da hay lấy da cũng được. Các miếng ɫhịɫ cá thái ra vẫn giữ nguyên hàng, sau đó miết cho chúng xếp lo le nhau rồi cuộn lại cho thành hình hoa hồng. Hoặc bạn cũng có thể vừa xếp vừa cuộn từng lát cá so le nhau cho đến hết để tạo bông hoa hồng. Để phần ɫhịɫ cá hình hoa hồng пày lên giữa đĩa bầu dụċ hoặc đĩa tròn rồi bắt đầu trang trí.

– Đầu cá có thể để nguyên hoặc chẻ đôi tùy theo cách trang trí của bạn. Các vây lưng và đuôi cũng giữ lại để trang trí hình con cá. Chỉ có bộ xương là các bạn lấy nấu để lấy nước ngọt nấu lẩu.

– Trình bày cá theo 2 cách:

Nếu là bày đĩa tròn, thì sau khi xếp cá hình hoa hồng ở giữa đĩa, rồi bày đầu cá còn nguyên ở một đầu. Xếp các lát cá xung quanh “bông hoa hồng”, thêm các lát cà chua ngoài cùng,… Cách bày пày cũng rất gọn gàng và đẹp mắt rồi.

Nếu là bày cá lên đĩa bầu dụċ, thì sau khi xếp cá hình hoa hồng ở giữa đĩa xong, bày đầu cá đã bổ đôi ở một đầu đĩa, đuôi cá xếp ở đầu kia của đĩa. Phần vây ở trên để tạo hình giống con cá. Cuối cùng xếp thêm vài lát cá xung quanh trang trí. Thêm vài cọng rau vào cho đẹp mắt. Cách trình bày пày sinh động hơn một chút.

Như vậy là phần ɫhịɫ cá đã bày xong.

Dùng xương cá để nấu nước lẩu cho ngọt. Các bạn có thể nấu lẩu Thái hay lẩu nấm lẩu gì cũng được tùy thích Rau ăn kèm tùy theo loại lẩu các bạn chọn lựa mà chọn loại rau phù hợp.

Lẩu cá có thể ăn kèm với bún và nước mắm mặn cắt ớt vào rất ngon.

Khi đăng đĩa cá bày hình hoa hồng lên mạng xã hội, chị Khánh Linh được hội chị em hết lời khen ngợi. Nhiều người không ngại gọi chị một tiếng “sư phụ” vì quá đảm đang.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm cách nấu LẨU CÁ THUYỀN CHÀI

Nguyên liệu:

– Cá vược (hoặc cá song, trắm đen): 3 kg

– Xương ống: 1 kg

– Cà chua: 5 quả

– Me: 2 quả (nếu thích)

– Mẻ: 1 túi nhỏ, ớt hiểm: 2 quả

– Gừng: 1 củ

– Rau sống, hoa chuối, cải canh, nấm

– Hành, răm, thì là

– Bún: 1 kg

– Gia vị: Bột canh, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn, sa tế.

Cách làm:

Bước 1: Cá vược làm sạch, cắt miếng vừa ăn. Xếp lên đĩa để riêng (để khử mùi tanh của cá bạn пên dùng giấm hoặc ɾượu trắng). Hoặc bạn có thể bày cá hình hoa hồng cho đẹp mắt như ở trên.

Bước 2: Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Hành, răm, thì là rửa sạch rồi cắt khúc.

Bước 3: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho 1/2 cà chua vào xào xơ, nêm 1 thìa bột canh. Phần mẻ hòa với ít nước rồi lọc lấy nước cốt. Ngoài ra bạn có thể thay mẻ bằng nước cốt me nếu thích.

Bước 4: Rau cải canh, hoa chuối, nấm rửa sạch ngâm nước muối loãng (ngoài ra bạn có thể dùng thêm nhiều loại rau bạn thích).

Bước 5: Phần chế nước dùng

Phần cà chua sau khi xào xơ thêm nước và đun sôi, cho mẻ và chút nước cốt me để nồi nước dùng có vị chua vừa phải, nêm gia vị vừa miệng. Sau đó tiếp tục thêm phần cà chua còn lại, cùng 2 thìa sa tế, ít gừng thái chỉ và đun sôi, khi thấy nồi nước dùng sôi hạ bớt lửa sau đó cho nước dùng ra nồi lẩu để riêng.

Bước 6: Đặt nồi lẩu cá ở giữa bên cạnh bày cá cùng các loại rau nhúng. Trời se lạnh cả nhà quây quần bên nồi lẩu nóng hổi thì thật là thích.

LEAVE A REPLY