‘Hàпց пցhìп’ côпց dụпց siêᴜ hay ho của chiếc tăm mà bạп chưa biết

0
455

Tăm xỉa răng là một công cụ nhỏ tiện dụng rất ɫhường gặp trong nhà. Không chỉ để loại bỏ thực phẩm khỏi hàm răng, tăm còn vô số công dụng đáng ngạc nhiên khác.

Tăm xỉa răng là một công cụ nhỏ tiện dụng rất ɫhường gặp trong nhà. Không chỉ để loại bỏ thực phẩm khỏi hàm răng, tăm còn vô số công dụng đáng ngạc nhiên khác. Sau khi đọc xong bài này, bạn sẽ thấy trong tủ bếp có sẵn một lọ tăm nhỏ không bao giờ thừa.

1. Sử dụng một cây tăm để kiểm tra độ ẩm của đất trồng trong chậu của bạn

2. Bạn có thể sử dụng một chiếc tăm cẩn thận làm sạch bụi bẩn trong các vết nứt và khe hở trên điện thoại thông minh cũng như các thiết bị điện ɫử khác của mình.

3. Sử dụng một cây tăm để bôi hoặc phết một lượng nhỏ keo hay sơn khi làm đồ handmade giúp vết kết dính gọn gàng, không lem lại tránh lãng phí không cần thiết

4. Sử dụng màu tăm để phân biệt các loại thực phẩm

Ví dụ, phân biệt những chiếc bánh có hạt và không hạt để bạn tiện lựa chọn. Ngoài ra, tăm cũng là một cách hay giúp bạn kiểm tra độ chín của thực phẩm khi xiên vào nó

5. Sử dụng tăm xỉa răng để phục vụ các món ăn cầm tay.

Vừa vệ sinh lại giúp món ăn ɫhưởng thức bắt mắt và tiện dụng hơn.

6. Xiên một que tăm vào phần mép tiếp xúc giữa nắp vung và thân nồi sẽ giúp hơi nước thoát ra ở lượng vừa phải, nhờ đó giảm nguy cơ món ăn bị sôi bùng đột ngột hay trào ra ngoài bếp.

7. Những chiếc tăm nhỏ bé có thể mang đến cho bạn món khoai tây “nướng” hoàn hảo từ lò vi sóng chỉ bằng cách rất đơn giản là tạo ra một “mặt sàn” cho khoai nướng với tăm.

Dùng tăm xiên ở 4 góc củ khoai tây thành thế cân bằng đồng đều. Sau đó cho khoai vào lò vi sóng trong 4-7 phút (tùy thuộc vào kícɦ ɫhước của củ khoai). Cách thức đơn giản này giúp khoai chín đều ở tất cả các bên.

8. Dùng tăm để đánh dấu đoạn băng cuối trong cuộn băng dễ phát hiện hơn

9. Hãy dùng tăm để thắp nến vì tăm cháy chậm và lâu hơn so với các vật liệu cháy cùng kícɦ ɫhước.

Nhờ đó tăng thêm thời gian đốt cháy, đồng thời độ dài nhưng thanh mảnh của tăm xỉa răng cũng giúp ngọn lửa dễ dàng tiếp xúc với đầu bấc, giúp tháp nến dễ dàng hơn.

10. Nếu món súp, canh hoặc nước sốt của bạn dùng đến tỏi khi chế biến nhưng sau đó cần phải vớt ra thì hãy xiên cây tăm qua từng tép tỏi rồi thả vào nồi chế biến như bình ɫhường

Những cây tăm sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy tỏi sau khi món ăn thành phẩm và vớt nó ra. 

(Theo Tri thuc tre)

LEAVE A REPLY