Giải qᴜyết lũ giáп hôi hám dễ ợt với 4 thứ troпg bếρ, mẹ thích thú vì пhà thôпg thoáпg ᵴạch ᵴẽ trở lại

0
396

Nhà em có nhiều con nít nên bừa bộn lắm, nhưng đó không phải là vấn đề đáng để nói bằng việc bị lũ gián hoành hành.

Kiểu bừa bộn dọn thì loáng cái xong, chứ lũ gián thì diệt hoài không hết. Bọn chúng cứ sinh sôi nảy nở, chui vào đồ ăn thức uống khiến không khí nhà ô nhiễm ghê. Em sợ không khéo cả nhà bị ɓệпh, nên mấy nay tích cực tìm cách. Thiết thực nhất vẫn là lên mạng xem và kết quả đã biết dùng các nguyên liệu trong bếp xử lý bọn gián, từ đó không còn con nào dám bén mảng tới nữa các mẹ ạ.

Hành tây

Ảnh minh họa – nguồn internet

Thực tế, ngay cả con người cũng không chịu nổi mùi cay nồng của hành tây huống chi là loài gián nhỏ bé. Cho nên, các mẹ hãy tận dụng hành tây để bẫy gián bằng cách cắt hành tây và bày ra đĩa hoặc rắc ở các khu lũ gián hay mò đến. Lúc này, mùi hương của hành tây sẽ lan tỏa ra khiến gián khiếp sợ và chạy ra khỏi nhà ngay thôi.

Dưa chuột 

Lũ gián có nhược điểm sợ mùi của dưa leo. Cho nên, các mẹ chỉ cần cắt đầu quả dưa leo rồi đặt ở các góc nhà hoặc gần ổ gián là được. Sau vài ngày, khi mùi dưa leo không còn nữa, bạn có thể bổ dọc trái dưa leo và sử dụng tiếp hoặc thay hẳn một trái mới thì đảm bảo nhà cửa sạch sẽ, không còn bị ảnh hưởng bởi lũ gián hôi dơ nữa.

Ảnh minh họa – nguồn internet

Tía tô

Bên cạnh đó, các mẹ có thể dùng tía tô để tống khứ lũ gián với cách làm đơn giản. Trước hết, các mẹ phải xay nhuyễn tía tô rồi cho vào một ít đường. Sau đó, đem hỗn hợp ấy đặt ở nơi gián hay ra vào, cứ làm đều đặn mỗi ngày thì chính mùi hương của tía tô sẽ khiến gián không còn dám bén mảng tới nữa.

Ảnh minh họa – nguồn internet

Vỏ cam, quýt

Ngoài ra, vỏ cam, quýt cũng mang lại hiệu quả tương tự như vỏ chuối trong việc đuổi gián. Nếu như với con người, vỏ cam, quýt có mùi hương dịu nhẹ, tạo cảm thấy ɫhư thái thì ngược lại với gián, mùi hương ấy chính là “khắc tinh”. Do đó, mỗi khi ăn cam, quýt xong, các mẹ đem vỏ đi phơi khô rồi đặt ở các góc nhà hay tủ đồ, đảm bảo nhà cửa sẽ luôn sạch sẽ, thông thoáng và không còn bóng dáng con gián đáng ghét nào nữa ạ.

Nguồn: Thông tin tổng hợp

LEAVE A REPLY