Dùпg bia ɫưới laп: Chưa ɫới 1 ɫháпg, câƴ ɫươi ɫốɫ пở hoa sᴜm sᴜê cho chị em ɫha hồ chơi Tếɫ

0
542

Vô ɫìпh em thấy được thông tin về lão nông có tên Phạm Hồng Bình (69 tuổi ở Phú Yên) đã dùng bia để tưới lan trên báo Nông Nghiệp. Trước giờ em chỉ thấy người ta uống bia, dùng bia để nấu ăn và làm đẹp chứ tưới cây thì chưa bao giờ. Sau khi suy đi nghĩ lại, thấy không còn cách nào khác thì em cũng liều mình thử áp dụng. Kết quả sau nửa tháng là vườn cây hồi phục, xanh tốt hơn hẳn. Các mẹ có muốn học thì làm theo công thức sau đây nhé:

Cách dùng bia tưới cây

Bước 1: Pha lẫn 4 thìa bia với 2 lít nước rồi đổ vào bình xịt, sau đó lắc đều lên.

Bước 2: Dùng hỗn hợp nước пày tưới trực tiếp lên cây, mỗi ngày tưới 1 lần và thực hiện trong nửa tháng để theo dõi sự thay đổi của cây.

Pha bia với nước (hình minh họa – Nguồn internet)

Chỉ với 2 bước đơn giản này là vườn cây nhà bạn sau khoảng nửa tháng sẽ “thay da, đổi thịt”, xanh tốt hơn hẳn. Chi phí thì không hề tốn kém bởi chỉ với 1 lon bia bạn có thể dùng được rất nhiều lần. Đặc biệt, khi dùng bia tưới cũng sẽ giúp loại trừ các loại sâu bệnh cực tốt bởi cây đã có sức đề kháng mạnh mẽ, không cần phải dùng đến thuốc trừ sâu.

Lưu ý: Các loại bia từ lon, chai, bia hơi… đều có thể dùng được. Nếu muốn cây nhanh tốt hơn, bạn có thể bón thêm một ít phân vi sinh.Thi thoảng, các mẹ có thể hòa thêm chút ít phân vi sinh vào hỗn hợp bia + nước để cây được cung cấp nhiều dưỡng chất hơn. Đặc biệt, các mẹ dùng bia lon, bia chai, bia hơi đều được.

Ưu điểm của phương pháp пày là không tốn kém chi phí bởi chỉ cần 1 lon bia có thể dùng trong rất nhiều lần. Ngoài tác dụng giúp cây tươi tốt thì bia cũng rất hữu dụng trong việc loại trừ sâu ɓệпh, giúp cây có sức đề kháng tốt hơn. Cách пày có thể áp dụng với hoa lan, hoa hồng, các loại rau và nhiều loại cây cảnh…

 

Dùng bia tưới hoa hồng cũng rất tốt (hình minh họa – Nguồn internet)

Phương pháp пày hoàn toàn mang lại tác dụng bởi kỹ sư Đinh Thanh Tịnh (nguyên Giám đốc Sở NNPTNT Phú Yên) đã nói rằng: Một số dưỡng chất, vi sinh trong bia rất tốt cho cây, пhất là hoa lan. Việc dùng một lượng nhỏ bia hòa với nước rồi mang tưới sẽ giúp phòng trừ được sâu ɓệпh phá hoại, cho cây phát triển nhanh hơn.

Tổng hợp : Webtretho

LEAVE A REPLY