Đᴜổi sạch giáп khỏi căп bếp khôпg cầп dùпg hóa chất

0
467

Những chiếc bẫy đơn giản từ nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp như vỏ chuối, tinh dầu, baking soda… có thể giúp bạn đuổi sạch lũ gián sau một đêm. 

Gián là côn trùng gây ám ảnh cho các bà nội trợ trong công việc dọn dẹp nhà cửa. Chúng ɫhường trú ẩn ở những nơi ẩm thấp và khó tìm như: hố hốc, khe tường, khe cửa, nhà vệ sinh, tủ đựng bát đĩa và đồ ăn… Khi gián bò vào đồ đạc có thể mang theo vi khuẩn, ấu trùng gây mất vệ sinh thực phẩm và mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Khi nhìn thấy gián, phản ứng đầu tiên của mọi người sẽ là tìm cách đập bẹp, ɡiếɫ hoặc xua đuổi chúng. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, khi dùng dép đập gián, vi khuẩn trên cơ thể chúng sẽ được lan truyền trực tiếp vào không khí, gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình. Bạn có thể dùng các phương pháp khác an toàn hơn bằng bẫy gián tự chế để trừ đi mối lo này.

Vỏ chuối: Tận dụng vỏ chuối có thể giúp bạn diệt gián hiệu quả. Sau khi ăn chuối, bạn cắt vỏ thành những miếng nhỏ, cho thêm nước và 2 thìa đường cùng chất tẩy rửa. Đặt bát hỗn hợp vào vị trí gián chui ra chui vào nhiều. Mùi của vỏ chuối kết hợp với hoạt chất bên trong chất tẩy rửa giúp diệt gián nhanh chóng.(Ảnh:eva.vn)

Bột giặt: Bạn hòa bột giặt với nước nóng rồi phun trực tiếp ở những ổ gián, chúng sẽ chếɫ hàng loạt. (Ảnh: eva.vn)

Baking soda: Công thức chống gián này hay được người Mỹ áp dụng và rất hiệu quả. Trộn hỗn hợp đường và baking soda đặt ở cửa sổ, khe tường… nơi gián xuất hiện nhiều. Để trong 3-14 ngày, bạn sẽ thấy không còn con gián nào xuất hiện ở đây nữa.(Ảnh: khoedep.vn)

Vỏ hoa quả: Vỏ cam, chanh sấy khô, đặt trong tủ không chỉ chống gián tốt mà còn tạo mùi hương dễ chịu (Ảnh: soha.vn)

Tinh dầu: Bạn cắt đôi chai nhựa, úp phần cổ chai ngược vào thân chai, đặt 3 thìa đường, một ít nước trộn với tinh dầu tạo mùi hương ngọt ngào để bẫy bắt gián. Loại tinh dầu mà gián rất sợ là tinh dầu đinh hương. Với loại tinh dầu này bạn nhỏ vài giọt lên các khu vực gián hay lui tới trong nhà, chúng sợ mùi này sẽ tránh xa không dám tới nữa.

(Ảnh: fitohome.ru)

Dưa chuột: Mùi của dưa chuột gián cũng không ưa. Bạn cắt một đầu quả dưa chuột rồi đặt ở tủ thức ăn để chúng không dám đến gần. Sau 2-3 ngày, bạn cắt quả dưa chuột đó, mùi dưa sẽ đuổi được gián.

(Ảnh: xoaseo.vn)

Hành tây: Đặt một đĩa hành tây cắt lát đặt ở gần nơi có đồ ăn. Gián hãi mùi hăng của hàng không dám bén mảng tới. Ngoài ra, mùi hành tây còn có tác dụng giữ đồ ăn nhà bạn lâu hư hỏng.

LEAVE A REPLY