Có một пgười thâп hy siпh tất cả maпg têп bà пgoại, ai đã làm mẹ đềᴜ пợ пgoại vạп lời cảm ơп

0
14379

Bà ngoại là người luôn đồng hành để chăm sóc cháu mình ngay từ ngày đầu tiên chào đời.

Khi tôi mang thai, tôi nói với mẹ rằng: “Có mẹ ở đây thì mới dám sinh con. Nhà là nơi có mẹ”. Trước khi kết hôn, tôi là một công chúa nhỏ trong gia đình, sau khi kết hôn, mẹ tôi luôn nói tôi là báu vật của bà. Bây giờ tôi đã có con, mẹ là người phụ nữ toàn năng, từ việc giặt giũ, nấu nướng, dỗ dành cháu ngoại ngủ cùng, luôn vì tôi mà hy sinh những điều tốt nhất cho cháu của mình, tất cả đều là nhờ tám chữ “Mẹ yêu con gái của mẹ rất nhiều”. Tôi luôn muốn nói với các con tôi rằng bà không chỉ là bà ngoại, mà còn là mẹ của mẹ. Khi con lớn lên, con phải có trách nhiệm và hiếu thảo với bà. Bà không cần con phải học giỏi xuất chúng, mà chỉ mong con có đủ sức khỏe. Và bà chính là người luôn ở bên cạnh mẹ để chia sẻ mọi khó khăn trong việc chăm sóc con cái.

Bà ngoại là người luôn sẵn sàng hy sinh thầm lặng để con gái được hạnh phúc

Khi vợ chồng tôi đi làm, bà ngoại là người chủ động lo mọi việc cho con tôi, chơi cùng, ngủ cùng, mọi thứ trong nhà từ A tới Z đều một tay bà lo hết. Thời gian và sự hy sinh thầm lặng của bà chỉ mong muốn đánh đổi được sự hòa thuận và ổn định của gia đình con cái.

Thật ra, mẹ đã nuôi nấng chúng ta bằng công lao khó nhọc, đến lúc an hưởng tuổi già, mẹ gánh thêm trách nhiệm nặng nề là chăm sóc đứa cháu vì hạnh phúc của con cái. Bạn có phát hiện ra rằng khi về nhà mẹ đẻ, bạn mệt mỏi, khi đó bạn muốn nằm thì bạn nằm, ăn khi bạn muốn ăn, và ngủ khi bạn muốn ngủ, nhưng khi mẹ bạn đến nhà của bạn, bà lại làm tất cả mọi việc và ý tứ vì sợ mất lòng con rể.  Mẹ ɫhường nói đùa với tôi rằng: “Mẹ chỉ là bảo mẫu cao cấp thôi” rồi cười bằng một nụ cười rất hiền hậu.

Khi bạn nói rằng bạn muốn tìm bảo mẫu giữ con cho mình, thì ngay lập tức mẹ bạn sẽ nói lại: “Mẹ còn khỏe lắm, mẹ không thể tin vào bảo mẫu, bao nhiêu bảo mẫu hành hạ trẻ trên TV, mẹ không đồng ý giao cháu mình cho họ đâu”.

Vì con vì cháu, mẹ luôn sẵn sàng cùng các con di chuyển đến một thành phố xa lạ, một môi trường xa lạ, nhưng bà vẫn cố gắng hết sức để thích nghi và cố gắng chăm sóc cho các con cháu một cách tuyệt đối nhất.

Bà ngoại dù đã già nhưng luôn sẵn sàng học hỏi mọi thứ để chăm sóc cháu tốt hơn

Nuôi con mới biết lòng cha mẹ. Bạn phải biết rằng với một đứa trẻ, bạn là lần đầu tiên làm mẹ, và mẹ bạn cũng là lần đầu tiên làm bà.

Các bà ngoại cũng miệt mài học hỏi đủ mọi kinh nghiệm chăm sóc con trẻ để theo kịp thời đại, vì sợ cháu mình chậm lớn, sợ quan niệm cũ ảnh hưởng đến sự trưởng thành của con. Khi bạn có một gia đình hòa thuận, một đứa trẻ khỏe mạnh, thu nhập ổn định và công việc ổn định, khi bạn nghĩ mình là một người cha, người mẹ hạnh phúc thì nhìn lại, người mẹ của bạn đã lom khom, tóc bạc, mắt nhăn nheo nhưng luôn nở một nụ cười hiền hậu dành cho bạn.

Đời người là vô ɫhường, năm tháng có mẹ ở bên cũng không còn bao lâu nữa, con thực sự muốn cảm ơn mẹ vì mẹ đã giúp cuộc sống của con trở nên hoàn hảo và tươi đẹp hơn.

Tôi nợ mẹ mình một lời cám ơn, còn bạn thì sao?

Theo webtretho

 

LEAVE A REPLY