Cô gái tɾẻ chiɑ sẻ bí qᴜyết làm sạch cả tɾăm coп tôm khôпg cầп lột vỏ chỉ với 1 chiếc mᴜỗпg

0
290

Làm sạch tôm là một công đoạn mà nhiều chị em còn e ngại. Tuy nhiên với cách làm sạch tôm bằng muỗng mà cô gái trẻ trong bài chia sẻ đây, đảm bảo việc làm bếp của bạn sẽ dễ hơn rất nhiều.

Mới đây trên mạng xã hội Facebook, cô gái trẻ tên Phạm Kim Ngân đã chia sẻ bí quyết làm sạch tôm mà cô vừa học được ở những hàng bán tôm ngoài chợ. Cách làm пày tuy rất đơn giản nhưng hiệu quả lại bất ngờ, có thể sơ chế hàng trăm con tôm mà chẳng tốn bao nhiêu công sức. Cùng tìm hiểu cách làm như thế nào nhé!

Dụng cụ bạn cần chuẩn bị chỉ là 1 chiếc muỗng.

Các bạn пên chọn muỗng có phần đầu cán hơi cong lên như thế пày và có độ mỏng thì sẽ dễ thực hiện hơn nhé!

Chuẩn bị muỗng để làm sạch tômChuẩn bị muỗng để làm sạch tômNên chọn muỗng có phần đầu cán hơi cong lên như thế пày và có độ mỏng

Cách thực hiện rất đơn giản.

Một tay bạn cầm con tôm, lưng tôm hướng lên trên, tay còn lại dùng đầu cán muỗng đưa vào đầu tôm đến vị trí chất thải tôm.

Cách làm sạch tôm bằng muỗng

Lúc пày bạn hãƴ miết nhẹ cán muỗng và kéo ngược ra để lấy hết toàn bộ chất thải tôm ra ngoài, dùng tay kéo luôn phần chỉ tôm ra là xong. Hướng dẫn thì dài vậy thôi chứ các bạn chỉ tốn khoảng 3 giây cho một con tôm thôi, cực kỳ đơn giản luôn!

Sau đó, nếu kỹ hơn thì bạn có thể dùng kéo để cắt phần chân tôm và gai nhọn để gọn hơn là xong.

Phần mà bạn lấy ra không phải là gạch tôm đâu mà nó chính là chất thải của tôm, phần gạch tôm thì nằm sau bên trong пên đừng tiếc nhé!

hướng dẫn chi tiết (Nguồn: Facebook Phạm Kim Ngân)

Lưu ý: Phương pháp пày áp dụng cho những con tôm lớn, có vỏ hơi cứng một xíu. Nếu tôm bé hoặc tôm đã chếɫ lâu (vỏ bị mềm, đầu đứt rời) thì sẽ khó thực hiện.

Vậy là Bách hóa XANH vừa chia sẻ đến các bạn mẹo làm sạch tôm mới chỉ với 1 chiếc muỗng. Với phương pháp пày các bạn có thể sơ chế hàng trăm con mà chẳng tốn công tí nào. Chúc các bạn thành công nhé!

LEAVE A REPLY