Chẳпg cầп kem bôi, пứt gót châп xấᴜ xí đaᴜ đớп cũпg mềm mịп пgay khi lấy vỏ chaпh úp vào

0
441

Dù là vùng da ở khu vực khuất nhưng khuyết điểm gót chân nứt nẻ khiến nhiều người phiền lòng vì không những làm cho việc đi lại khó khăn mà càng để càng nứt, càng nứt lại càng đau.  Vì lý do này mà nhiều chị em đau đầu tìm cách khắc phục nhưng vẫn chưa tìm ra phương pháp toàn diện nhất.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

 Ngoài việc sử dụng các loại kem làm mềm vùng da chân nứt nẻ thì hiện nay nhiều người vẫn truyền tai nhau cách làm mềm vùng da gót chân, trị chứng nứt nẻ gót chân rất hay với công thức dùng vỏ chanh đơn giản.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Theo đó phương pháp làm đẹp này gồm 3 bước cơ bản, chị em chỉ cần làm đúng và đủ, hiệu quả cải thiện thấy ngay sau 304 ngày.

Bước 1: Ngâm chân trong giấm trắng

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Ngâm chân trong nước giấm trắng pha ấm sẽ giúp làm vùng da gót chân trở nên mềm mại hơn. Theo đó, dùng một lượng nước khoảng 2,5 lít pha với 150ml giấm trắng, nước ấm ở nhiệt độ thích hợp khoảng 45 độ C. Ngâm chân trong chậu không để ngập mắt cá chân. Sau khi ngâm tầm 5-10 phút sẽ thấy chân mềm và ấm, có thể massage thêm để kícɦ thích các huyệt đạo.

Bước 2: Dùng vỏ chanh úp vào gót chân

Tiếp theo lấy một chiếc vỏ chanh úp vào gót chân bị nứt rồi lấy tất xỏ vào, nằm ɫhư giãn 30-60 phút để các dưỡng chất phát huy triệt để, sau khoảng thời gian yêu cầu thì rửa sạch gót chân với nước ấm.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Trong vỏ chanh có chứa nhiều khoáng chất, giàu vitamin C nên có thể trị được phần gót chân nứt nẻ hiệu quả. Để lấy được nửa phần vỏ chanh này, chỉ cần dùng 1 quả chanh tươi, dùng dao bổ đôi, vắt hết nước cốt ra chiếc bát nhỏ là có thể dùng được.

Bước 3: Cuối cùng massage chân bằng dầu dừa

Sau khi hoàn thành 2 bước trên thì bước cuối cùng chỉ cần lấy 1 lượng nhỏ dầu dừa nguyên chất thoa đều vào phần gót chân bị nứt cùng với thao tác massage nhẹ nhàng để nuôi dưỡng và phục hồi da tổn ɫhương.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Lưu ý bất cứ cách này cũng cần kiên trì thực hiện thì kết quả nhận về mới như ý. Ngoài ra để ngừa nứt gót chân chị em cần nhớ tránh đi giày chật để da chân được thở. Thường xuyên giữ ẩm cho vùng da gót chân bằng các loại kem giữ ẩm, thoa hàng ngày sau khi tắm.

Không bóc, cắt hay gọt da gót chân vì sẽ làm tăng nguy cơ trầy xước, chảy máu, nhiễm trùng

Nên đi kèm vớ với giày đế cứng.

Tổng hợp 

LEAVE A REPLY