Biết ai bị ɾốι lσạп тιềп đὶпн, cứ chỉ 5 móп giúp lưᴜ thôпg мáυ пãσ, khôпg tác dụпg phụ: Họ sẽ biết ơп bạп

0
3168

Mẹ chồng mình bị rối loạn tiền đình nên ɫhường xuyên thấy đau đầu, chóng mặt. Có hôm bà choáng váng tới mức loạng choạng rồi ngã quỵ luôn giữa sân. Con mình đi học về thấy bà nằm giữa sân mà được phen hú vía.

Bà bị rối loạn tiền đình cũng mấy năm rồi, ɫìпh trạng ngày một nặng hơn. Phận làm dâu sống chung nhà như mình nhìn cũng thấy xót xa, đau lòng lắm. Vợ chồng mình cũng tìm rất nhiều cách để bà thử rồi nhưng ɫìпh trạng chẳng khá khẩm hơn gì cả.

Cho tới một ngày nọ, chồng mình đi làm chắc ngồi than thở nói chuyện với bạn bè cùng công ty. Thấy chồng mình kể thì một chị mách cho cách nấu óc heo hấp với lá ngải cứu để chữa. Thấy chị ấy bảo là mẹ đẻ chị ấy cũng bị nhưng sau một thời gian ăn thì cũng đỡ hẳn.

Mình thấy chồng nói thì cũng có tìm hiểu qua báo chí xem sao. Kết quả, mình tìm thấy mấy món khác nữa đều có tác dụng chữa rối loạn tiền đình. Mình đang bắt đầu nấu cho chồng mình ăn hơn tuần nay rồi. Mỗi ngày mình nấu đổi một món khác nhau. Tuy chưa khỏi hoàn toàn nhưng thấy ɫìпh trạng của bà cũng đỡ hơn hẳn rồi đấy. Mình nghĩ giờ rối loạn tiền đình phổ biến nên share lại cho mẹ nào cần nè.

Sườn non nấu lá đinh lăng

Đinh lăng có tác dụng hoạt huyết dưỡng não, điều trị ɓệпh tiền đình. Nhờ tác dụng của lá đinh lăng, vỏ não được hoạt hóa nhẹ và có tính đồng bộ. Nhờ đó các chức năng của hệ thần kinh về tiếp nhận và tích hợp hoạt động tốt hơn. Từ xưa, các cụ đã dùng đinh lăng để điều trị chứng suy giảm trí nhớ, căng thẳng thần kinh, suy nhược cơ thể.

Canh mộc nhĩ ɫhịɫ xay

Các nghiên cứu y khoa cho thấy, mộc nhĩ là loại thực phẩm giảu nguyên tố vi lượng như magie, kali, natri, vitamin B, đặc biệt hàm lượng sắt trong mộc nhĩ cao gấp 30 – 70 lần ɫhịɫ . Do đó, mộc nhĩ thực sự là món ăn điều trị rối loạn tiền đình hiệu quả.

Óc heo hấp với lá ngải cứu

Theo y học hiện đại, não heo là thực phẩm có vị ngọt, tính hàn, giàu khoáng chất. Vì vậy, nó có tác dụng bồi bổ xương khớp, hỗ trợ điều trị chứng đau đầu, chóng mặt, thần kinh suy nhược… Còn trong Đông y, ngải cứu chính là một loại ɫhuốc nam thân thiện với sức khỏe. Nó có tác dụng hỗ trợ điều trị an thai, mụn nhọt, giúp máu thông lên não. Do đó, mọi người có thể dùng món này để hỗ trợ điều trị ɓệпh tiền đình.

Chè nhãn hạt sen

Theo Đông y, long nhãn có tính ôn, vị ngọt có tác dụng an thần, làm giảm stress, ích tâm kiện tỳ, bồi bổ khí huyết. Vì vậy nó đặc biệt tốt với những người hay mất ngủ, suy giảm trí nhớ, rối loạn tiền đình. Hạt sem thì có tác dụng dưỡng tâm, an thần, bổ tỳ, là thực phẩm đặc biệt tốt với người thần kinh bị suy nhược, rối loạn tiền đình.

Các nghiên cứu y khoa cho thấy, mộc nhĩ là loại thực phẩm giảu nguyên tố vi lượng như magie, kali, natri, vitamin B, đặc biệt hàm lượng sắt trong mộc nhĩ cao gấp 30 – 70 lần ɫhịɫ . Do đó, mộc nhĩ thực sự là món ăn điều trị rối loạn tiền đình hiệu quả.

Óc heo trộn trứng gà

Trứng gà rất tốt cho sức khỏe. Nó cũng có tác dụng hỗ trợ tim mạch bơm máu hiệu quả, vận chuyển máu tới não bộ. Nhờ đó làm giảm các cơn đau đầu, làm giảm triệu chứng của ɓệпh rối loạn tiền đình.

Theo Wtt

 

LEAVE A REPLY