Bí qᴜyết lᴜộc ɫhịɫ heo trắпg tiпh, thơm пgoп, пgọt mềm

0
685

Thịt heo luộc là món ăn gần gũi, quen thuộc với mọi gia đình. Chính vì nấu nhanh, đơn giản nên nhiều bà nội trợ không mấy để ý đến các bí quyết luộc ɫhịɫ , khiến ɫhịɫ dễ bị thâm xỉn, mùi hôi, khô cứng, miếng ɫhịɫ rời rạc kém hấp dẫn. Dưới đây là bí quyết luộc ɫhịɫ heo trắng tinh, vừa thơm, vừa ngọt, vừa mềm, chị em hãy áp dụng ngay nhé.

Làm sao để ɫhịɫ heo luộc có màu trắng đẹp mắt?

Bí quyết ở đây nằm gọn trong 3 chữ: Luộc 2 lần. Cụ thể, ɫhịɫ heo sau khi rửa sạch, bạn cho vào nồi, cùng một ít muối và dấm. Đổ ngập nước và đun đến khi ɫhịɫ sôi. Lúc này, bạn sẽ thấy nước ɫhịɫ có nhiều bọt và váng lợn cợn nổi lên. Đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ɫhịɫ sau khi luộc có màu thâm xỉn rất thiếu thẩm mỹ.

Đun sôi khoảng 3 phút, bạn vớt ɫhịɫ ra, đổ hết nước luộc đó đi, rửa nồi và ɫhịɫ thật sạch. Bây giờ bạn cho ɫhịɫ lại vào nồi, đổ ngập nước và luộc tiếp.

Trong quá trình luộc ɫhịɫ , bạn chuẩn bị một tô nước sôi để nguội. Khi ɫhịɫ chín, vớt ɫhịɫ ra thả ngay vào tô nồi nước lạnh, cố gắng đảm bảo mực nước đủ để ngập miếng ɫhịɫ để ɫhịɫ được trắng đều. Ngâm ɫhịɫ trong tô nước đến khi cầm miếng ɫhịɫ thấy đã nguội hẳn là có thể vớt ra. Cách này giúp miếng ɫhịɫ không bị khô hay thâm màu. Chúng còn co lại đôi chút, khi thái sẽ mỏng và đẹp hơn.

Để thật ráo nước trước khi thái miếng. Thực hiện đúng các bước này, miếng ɫhịɫ sẽ trắng tinh, đẹp mắt.

Làm sao để ɫhịɫ luộc không hôi

Để ɫhịɫ heo luộc không bị hôi cần tổng hòa các yếu tố: Thường xuyên hớt bọt, rửa sạch váng bẩn, kết hợp cùng các yếu tố giúp khử mùi hôi của ɫhịɫ .

Theo đó, ngoài việc xử lý các chất bẩn tiết ra từ ɫhịɫ bằng cách luộc 2 lần như trên, khi luộc ɫhịɫ lần thứ 2, bạn nên cho vào cùng một ít muối, vài giọt dấm và đập dập vài củ hành, một nhánh gừng cho vào nồi nước luộc. Chúng sẽ khử sạch mùi hôi của ɫhịɫ .

Ngoài ra, sau khi luộc ɫhịɫ chín, bạn cũng có thể cho thêm một vài giọt ɾượu trắng trước khi vớt ɫhịɫ ra. Rượu trắng có khả năng khử mùi rất hữu hiệu.

Làm sao để ɫhịɫ không bị khô sau khi luộc

Để miếng ɫhịɫ luộc không bị khô, bí quyết cho bạn là chỉ luộc ɫhịɫ đến khi vừa chín tới, không luộc quá kỹ. Làm sao để biết ɫhịɫ chín tới? Sau khi nước sôi khoảng 10 phút, bạn dùng đũa xiên vào miếng ɫhịɫ . Nếu ɫhịɫ còn sống sẽ có nước màu hồng chảy ra. Lúc này bạn tiếp tục đun sôi thêm vài phút nữa. Khi xiên ɫhịɫ chiếc đua xiên qua một cách dễ dàng, ɫhịɫ mềm và không còn nước hồng chảy ra nữa thì lúc này ɫhịɫ đã vừa chín tới. Hãy vớt ngay ra bỏ vào tô nước nguội. Như vậy sẽ kìm hãm độ chín của ɫhịɫ . Thịt lúc này sẽ ngọt mềm hơn, không bị khô nữa.

Lưu ý, nếu miếng ɫhịɫ dày, bạn nên dùng dao khía một đường ngang hoặc dọc miếng ɫhịɫ . Cách này giúp ɫhịɫ nhanh chín và chín đều hơn. Thịt quá dày sẽ khiến thời gian luộc kéo dài và điều này làm ɫhịɫ bị khô.

Làm sao để khi thái miếng ɫhịɫ đều đặn, đẹp mắt?

Khi rửa ɫhịɫ , bạn cuộn tròn ɫhịɫ lại theo dọc thớ ɫhịɫ . Như vậy lúc luộc xong thì thái thớ sẽ ngang đều. Sau đó bạn dùng chỉ buộc thật chặt miếng ɫhịɫ lại.Các này thì khi chín, ɫhịɫ heo nở ra, sẽ giữ nguyên được hình vòng cung đẹp mắt.

Trên đây là bí quyết luộc ɫhịɫ trắng tinh, thơm ngon, đẹp mắt. Luộc ɫhịɫ dù là công việc ɫhường xuyên, nhưng không phải ai cũng biết cách luộc sao cho ngon và đảm bảo tính thẩm mỹ nhất. Vì vậy, hãy áp dụng ngay các bí quyết đơn giản trên để các món ăn bạn nấu nuôi đạt điểm mười trong mắt các thành viên trong gia đình nhé.

LEAVE A REPLY