Bí qᴜƴếɫ пấᴜ cháo ɫhơm пgoп, пhaпh пhừ

0
566

Để món cháo nhanh nhừ, thơm ngon, bổ dưỡng, bạn hãƴ tham khảo các bí quyết nấu cháo ngon mà chia sẻ trong bài viết пày ngay nhé.

1.Rang gạo hoặc ngâm gạo trước khi nấu

– Trước khi nấu cháo, bạn пên rang gạo hoặc ngâm gạo để cháo nấu nhanh nhừ, cháo thơm, mềm ngon đúng điệu.

– Nếu muốn ngâm gạo, bạn cho gạo vào nước lạnh và ngâm trong 30 phút, sau đó mới cho gạo vào nồi nấu.

– Còn nếu muốn rang gạo, bạn vo gạo sạch sẽ rồi để ráo nước, sau đó cho gạo vào chảo rang trên bếp tới khi hạt gạo chuyển màu từ trắng đục sang trắng trong thì ngừng lại, sau đó cho gạo vào nồi nấu, cháo sẽ có mùi thơm hấp dẫn, nấu nhanh mà hạt gạo sau khi nấu không bị nát.

Rang gạo hoặc ngâm gạo trước khi nấu

2.Canh lượng nước phù hợp với món cháo

– Để cháo trắng ngon, không quá lỏng hoặc đặc sệt, bạn пên canh lượng nước với lượng gạo theo tỉ lệ 3 phần nước : 1 phần gạo.

– Với món cháo ɫhịɫ , cháo cá, hải sản thì tỉ lệ nước và gạo sẽ là 4 phần nước : 1 phần gạo.

3.Nấu cháo bằng nước sôi

– Nấu nước sôi sau đó cho gạo vào nấu, đậy kín nắp nồi rồi tắt bếp, sau 15 phút, bạn bật bếp cho nồi cháo sôi lên lần nữa, sau đó vặn nhỏ lửa hoặc tắt bếp để vậy một lúc, cháo sẽ tự nở nhừ.

– Nấu cháo theo kiểu пày, không những giúp cháo nhanh nhừ mà còn tiết kiệm điện, gas tối đa cho gia đình, gạo sẽ không bám dính vào đáy nồi, không bị cháy.

Nấu cháo bằng nước sôi

4.Cho một ít dầu ăn vào cháo

Trong quá trình nấu cháo nếu bạn cho vào nồi cháo ít dầu ăn, sau khi chín, cháo sẽ có vẻ bóng loáng đẹp mắt mà khi ăn cháo cũng dễ ăn hơn.

5.Nấu cháo và các nguyên liệu khác riêng biệt, không nấu chung

– Hãy bỏ thói quen nấu chung cháo với các nguyên liệu khác như hải sản, cá, ɫhịɫ , rau củ. Nấu kiểu пày, cháo đục mà hương vị món cháo cũng không thơm ngon.

– Bạn пên nấu cháo riêng, nấu ɫhịɫ , hải sản, rau củ riêng, sau đó khi tất cả các thành phần đều chín, bạn mới cho vào nồi nấu chung ở 10 phút cuối cùng trước khi tắt bếp.

– Cháo sẽ trong, ngon, hương vị rõ rệt, không bị lẫn lộn mùi vị.

Nấu cháo và các nguyên liệu khác riêng biệt, không nấu chung

Hi vọng với những bí quyết nấu cháo ngon ở đây, chị em nội trợ sẽ nấu cho bé yêu và gia đình những nồi cháo ngon, hấp dẫn mỗi ngày. Bạn còn biết nhiều mẹo nấu ăn ngon khác? Chia sẻ với chúng tôi ngay.

LEAVE A REPLY