6 thời điểm vàпg dùпg kem dưỡпg da đẹp hơп hẳп, ai biết rồi đỡ phí côпg chăm sóc

0
464

Có bao giờ các mẹ tự hỏi khung thời gian nào chúng ta cần cho việc chăm sóc và bôi kem dưỡng trong vòng 24h không nhỉ.

Hay chỉ số ít chúng ta có thói quen này vào buổi tối, và chỉ buổi tối mà thôi? Lựa chọn đúng loại kem dưỡng da đã là một trong những lợi ích, nhưng thời điểm bôi kem dưỡng kịp thời sẽ có hiệu quả tốt hơn. Vậy hãy xem các gợi ý và cách chăm da từ các bác sĩ và những nghiên cứu sau đây nhé. Nắm được các bí kíp này, phụ nữ sẽ chăm da đẹp hơn thôi.

1/ 6h sáng – Kem dịu da, kháng viêm

Vào thời điểm buổi sáng, các chuyên gia khuyên rằng hãy bôi kem làm dịu, có tính chất kháng viêm, điều trị các vấn đề về da. Bởi lẽ, thời điểm mới ngủ dậy là lúc da nhạy cảm nhất. “Các nội tiết tố (cortisol) hoạt động tự nhiên sinh ra một phản ứng histamine khiến da nhạy cảm, dễ viêm và dị ứng”. Do đó, khi bôi một lớp kem mỏng có tính chất điều trị buổi sáng là lúc da được hấp thụ tốt nhất.

Ảnh Internet.

2/ 8h sáng – Kem dưỡng nhẹ, kem chống nắng

Chuyên gia cho rằng, nhiều chị em phụ nữ có thói quen bôi nhiều lớp kem dưỡng da trên mặt đặc biệt như: serum, kem dưỡng ẩm, dầu dưỡng vào thời điểm này. Tuy nhiên, đây chỉ là một cách làm uổng phí mỹ phẩm sử dụng bởi lẽ ban sáng, da có cơ chế tự tiết dầu, dễ bị bám bụi do các hoạt động và dễ bị bít tắc hơn. Một số thành phần kem dưỡng ẩm hay serum có thể quá dư thừa, đặc biệt với làn da dầu và nhạy cảm. Do đó, đừng bôi kem có tính chất chống oxy hóa vào thời điểm này, nên lót một lớp kem nền mỏng, dịu có tác dụng cân bằng lượng dầu và dùng thêm kem chống nắng, đây là những sản phẩm quan trọng, có tác dụng ngăn da sạm và giảm các vấn đề gây ɫhương  tổn đến da tốt hơn.

Ảnh Internet.

3/ 12h – Dặm lại lớp kem chống  nắng

Thời điểm này, bôi kem chống nắng cho da giúp da dễ có được những lợi ích tốt nhất, nhất là ngăn ngừa da sạm và những vấn đề xảy ra trên da khác nhau do: môi trường, ánh nắng, bụi bẩn…

Nếu trước đó đã bôi một lớp kem chống nắng, chỉ cần lau sơ phần dầu, dặm lại kem, hoặc tốt hơn là tẩy trang lại và bôi kem chống nắng.

4/ 16h – Đắp mặt nạ, thoa serum

Ít ai biết được rằng, 4h chiều là khoảng thời gian da dần mất đi độ ẩm, bị khô hơn và cần cấp nước. Do đó, chị em có thể bổ sung ngay một loại mặt nạ cấp ẩm hoặc serum có tính chất cấp nước cho da, giúp da thẩm thấu và phát huy hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bận bịu và chưa có thời gian vào dịp này, chị em có thể chuyển qua khung giờ khác ngay phía dưới.

Ảnh Internet.

5/ 21h – 23h – Kem làm dịu da

Thời điểm sau một ngày dài này, da cũng khá nhạy cảm và đã dần mất đi lượng nước cần thiết. Do đó, ngoài việc uống đủ nước trong ngày, chúng ta có thể bổ sung kem dưỡng có tính kháng viêm, mặt nạ có tính detox, kem làm dịu, kháng khuẩn cho da để da được hấp thu tốt nhất.

6/ Trước 12h đêm

Cũng trong thời điểm này, da bắt đầu nghỉ ngơi và đi vào chu trình tái tạo. Do đó, cấp thêm các dưỡng chất phục hồi cho da sẽ giúp da thấm dưỡng chất vô cùng hiệu quả. Khoảng thời gian từ 10h-12h đêm là thời điểm hoàn hảo để phát huy sản phẩm dưỡng như nhau. Thời điểm buổi tối này cũng có thể bôi các lớp kem mềm mỏng trên da mà không lo sợ bít tắc cũng như ảnh hưởng bởi môi trường, khói bụi.

Ảnh Internet.

Chị em có thể bắt đầu bằng cách rửa mặt sạch – lau toner – thoa serum – thoa kem dưỡng và đi ngủ. Mỗi lớp kem nên cách nhau khoảng vài ba phút, vỗ nhẹ hoặc tiến hành massage để kem được thẩm thấu tốt nhất.

Nên căn cứ vào chất kem từ lỏng nhẹ đến đậm đặc để thoa lần lượt, không thoa kem một cách tùy tiện.

Tổng hợp.

LEAVE A REPLY