6 пgᴜƴêп ɫắc lịch sự пêп làm ɫɾước khi ɫɾả ρhòпg khách sạп khôпg ρhải ɑi cũпg biếɫ

0
404

Bạn trả tiềп để ở khách sạn nhưng điều đó không có nghĩa là bạn muốn làm gì cũng được. Dưới đây là những nguyên tắc lịch sự bạn пên tuân thủ trước khi trả phòng

Không gấp gọn khăn bẩn

Các nhân viên khách sạn cho biết cách xử lý đúng các loại khăn đã sử dụng trong nhà tắm là để tập trung vào một nơi như bồn tắm hay sàn nhà để nhân viên dễ dàng thu lại để giặt sạch.

Bạn không пên gấp khăn xếp trên giá vì nhân viên dọn phòng sẽ không biết khăn đã qua sử dụng hay chưa.

Không dọn giường

Trước khi trả phòng khách sạn bạn có thể dọn dẹp qua như nhặt tóc rụng, làm sạch bàn ghế hay sàn nhà bị dây bẩn, đổ nước,…

Tuy nhiên bạn không cần phải gấp gọn chăn gối trên giường vì dù sao nhân viên khách sạn cũng sẽ phải dọn dẹp lại lần nữa.

Thu gom rác

Đừng để rác khắp nơi trong phòng, hãƴ thu gom lại vào thùng rác hoặc một chiếc túi rác. Việc пày sẽ giúp nhân viên khách sạn tiết kiệm thời gian dọn dẹp.

Mở cửa sổ cho thoáng khí

Các nhân viên khách sạn cần dọn phòng rất nhanh để đảm bảo lượt khách tiếp theo kịp thời đến check in, mà làm sạch không khí trong phòng lại không phải chuyện đơn giản.

Do đó bạn có thể giúp đỡ họ bằng cách mở cửa sổ phòng cho không khí thông thoáng. Vào mùa nóng bạn có thể mở điều hòa.

Để các vật dụng về đúng vị trí

Hãy trả lại các vật dụng trong phòng như điều khiển TV, bộ ly tách, bàn ghế,… về đúng vị trí của nó.

Điều пày sẽ giúp các nhân viên tiết kiệm thời gian dọn dẹp và công việc cũng đỡ vất vả.

Đừng sử dụng những gì không thực sự cần

Nếu bạn đi một mình và thuê phòng có hai giường ngủ, đừng sử dụng cả hai chiếc giường vì như vậy sẽ tạo thêm việc cho nhân viên dọn phòng một cách không cần thiết.

(Theo BS)

LEAVE A REPLY