5 loại raᴜ thơm trồпg bừa góc bếp cũпg tươi tốt, lớп пhư thổi: Cầп dùпg có пgay, tiệп vô cùпg

1
486

Rau thơm tuy không dùng nhiều nhưng lại là loại rau không thể thiếu nếu muốn các món ăn tròn vị. Tuy nhiên, đây cũng là loại rau nhiều người hay quên mua khi đi chợ.

Hầu hết các loại rau thơm đều cực kỳ dễ trồng, dễ sống và dễ chăm sóc. Bởi vậy, các mẹ hoàn toàn có thể trồng tại nhà để vừa có rau sạch ăn, lại vừa tiện lợi, khi nấu chỉ cần bứt vài lá là có ngay, tránh việc hay quên mua khi đi chợ.

Nếu có đất trồng, các mẹ có thể trồng trong thùng xốp, hoặc bát chậu lớn đều được. Dưới đây là cách trồng 5 loại rau thơm đơn giản và chăm sóc nhất, các mẹ tham khảo nhé.

Rau mùi tây

Mùi tây là loại rau thơm quen thuộc và phù hợp với rất nhiều món ăn. Cách trồng mùi tây cũng cực kỳ đơn giản. Các mẹ mua hạt giống về, đem ngâm trong nước 1 ngày rồi gieo hạt. Tuy nhiên hạt rau mùi tây nên vùi đất sâu hơn so với các loại rau khác.

Ảnh minh họa – nguồn internet

Mùi tây không kén trồng, chúng có thể phát triển kể cả trong điều kiện ánh sáng kém, chỉ cần bạn ɫhường xuyên tưới nước cho cây. Cho tới khi cây bắt đầu phát triển nhiều lá thì đặt cây ra nơi có nhiều ánh sáng hơn.

Rau mùi ta (Rau ngò)

Đây cũng là một loại rau thơm rất quen thuộc và giúp tăng hương vị cho nhiều món ăn. Cách trồng cũng rất đơn giản, các mẹ chuẩn bị một chậu nhỏ, hạt giống mua về đem giã nhỏ cho tách vỏ rồi gieo xuống đất, tưới nước ɫhường xuyên.

Ảnh minh họa – nguồn internet

Sau khoảng 2-3 tuần trồng là bạn có thể thu hoạch ăn kèm với các món ăn như bánh mỳ, dùng trong món salad, ăn rau sống hoặc làm gia vị cho bát canh.

Ảnh minh họa – nguồn internet

Húng bạc hà (húng lũi)

Húng bạc hà chỉ cần trồng 1 cây có thể ăn cả mùa, cả năm. Loại rau thơm này phát triển rất nhanh, có thể sống trong không gian hẹp. Cách trồng rất đơn giản, bạn chọn những cành húng già nhất có rễ nhỏ trổ ra và mang trồng trong chậu nhỏ, không cần môi trường quá nhiều ánh sáng nhưng bạn nên nhớ tưới nước cho cây ɫhường xuyên.

Ảnh minh họa – nguồn internet

Húng quế (húng chó)

Húng quế không chỉ giúp tăng hương vị món ăn mà còn có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe con người như giảm đau đầu, tốt cho tiêu hóa, kháng khuẩn, lại hợp ăn kèm với nhiều món ăn. Trồng húng quế bằng cách mua hạt về gieo đơn giản và tiện lợi hơn phương pháp giâm cành, nhất là khi bạn có ý định trồng ngay trong căn bếp của mình.

Ảnh minh họa – nguồn internet

Đây là loại cây ưa sáng nên các mẹ hãy đặt chậu cây ở gần cửa sổ, ban công…nhé. Càng tiếp xúc với ánh sáng nhiều cây càng thơm và nhanh phát triển đấy.

Tía tô đất (bạc hà chanh)

Cây tía tô đất hay còn gọi là bạc hà chanh là loại rau thơm rất được ưa chuộng. Từ một nhánh cây nhỏ, tía tô đất có thể phát triển thành một cây độς lập.

Ảnh minh họa – nguồn internet

Cách trồng rất đơn giản: Các mẹ ngâm cành cây vào cốc nước sao cho nước ngập ¾ cây, để tới khi cây mọc rễ mới thì chuyển sang trồng trong đất. Bạn nên gieo tía tô đất theo hàng, chỉ cần tưới nước cho cây 3 lần/một tuần là đủ.

Nguồn: Tổng hợp

1 COMMENT

LEAVE A REPLY