5 loại пước giúp ‘đốt cháy’ ɱỡ bụпg hiệᴜ qᴜả, chị em пêп ᴜốпg tɾước khi đi пgủ

0
461

Uống những loại nước này vào buổi tối sẽ giúp thúc đẩy quá trình đốt cháy calo và mỡ thừa, hỗ trợ việc giảm cân.

Nước

Thứ đầu tiên phải nhắc đến trong danh sách này chính là nước lọc. Nước giúp bạn cảm thấy no và ăn ít hơn. Ngoài ra, nước còn làm tăng lượng calo được đốt cháy trong ít nhất 1 giờ sau khi uống.

Một nghiên cứu về phụ nữ thừa cân cho thấy, việc tăng lượng nước uống lên hơn 1 lít/ngày có thể giúp giảm hơn 2kg trong suốt cả năm.

Trong khi đó, một nghiên cứu liên quan đến trẻ thừa cân phát hiện ra rằng khi uống nước lạnh, lượng calo bị đốt cháy khi không làm gì tăng thêm 25%.

Nước chanh

Chanh là loại quả giàu vitamin, khoáng chất nhưng chứa ít calo. Uông nước chanh trước khi đi ngủ giúp tinh thần ɫhư giãn, tăng cường hệ miễn dịch.

Vitamin C trong nước chanh có thể hỗ trợ việc đốt cháy chất ɓéo ở cấp độ tế bào, giúp giảm mỡ bụng.

Nước chanh có tác dụng lợi tiểu nên làm giảm chứng dầy hơi.

Nước dưa chuột

Nước dưa chuột chứa ít calo nhiều chất xơ. Uống nước ép của loại quả này giúp tăng cường trao đổi chất, thúc đẩy tốc độ đốt cháy calo trong cơ thể. Ngoài ra, nó còn chứa một lượng vitamin C vừa phải và có tác dụng lợi tiểu tự nhiên.

Nước gừng

Gingerol trong gừng có tác dụng làm tăng độ pH của dạ dày, giúp bạn kiểm soát sự thèm ăn. Ngoài ra, nó còn có tác dụng điều chỉnh lượng đường và lượng cholesterol trong máu.

Uống nước gừng còn có tăng tốc độ đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể.

Rau mùi hoặc rau mùi tây

Hai loại rau này chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa. Uống nước từ rau mùi hoặc rau mùi tây sẽ giúp giảm viêm, khó tiêu, trị chuột rút, đầy hơi, buồn nôn và căng thẳng.

Ngoài ra, nó còn có tác dụng kícɦ thích lưu thông, giảm táo bón và cải thiện hấp thu dinh dưỡng của cơ thể.

LEAVE A REPLY