11 côпg Ԁụпg bất пgờ củɑ tủ lạпh

0
434

Tủ lạnh có thể dùng để nuôi cá sống trước khi chế biến hoặc khử mọt sách, giúp đỗ nhanh nhừ…

Khôi phục hạt ẩm

Nhiều loại hạt khi để ra ngoài không khí một thời gian sẽ bị ẩm, mềm nên không còn giòn nữa. Hạt dưa, hạt hướng dương là một ví dụ. Thay vì vất chúng đi, bạn có thể cho chúng vào tủ lạnh trong vài giờ đồng hồ, chúng sẽ lại khô, giòn trở lại.

Tủ lạnh có 11 tính năng bất ngờ mà nhiều người không biết. Ảnh minh họa: Aboluowang

Giữ khuôn dạng lòng đỏ trứng

Sau khi luộc trứng, nếu bạn dùng dao cắt đôi quả trứng ngay lập tức thì lòng đỏ trứng rất dễ bị dính vào dao, phần lòng đỏ dễ méo mó, biến dạng. Vậy làm thế nào để giữ cho lòng đỏ được cắt ra luôn mịn, đều? Câu trả lời là bạn chỉ cần cho trứng vào tủ lạnh trong khoảng một giờ, sau đó mang ra cắt, vậy thì phần lòng đỏ sẽ mịn, không vỡ. Đó cũng là mẹo mà các nhà hàng sử dụng để món trứng luộc luôn đẹp mắt đấy.

Giúp hạt đỗ nhừ nhanh

Nếu bạn muốn không mất nhiều thời gian cho việc ninh đỗ mà vẫn có đỗ nhừ nhanh, bạn có thể làm cách sau đây. Cho đỗ vào nồi với nước, đun sôi một lúc, sau đó tắt bếp, bỏ ra ngoài cho nguội. Sau đó, bạn cho vào tủ lạnh, để trong khoảng 2 giờ đồng hồ. Sau đó, bạn lấy chúng ra và đun khoảng chục phút, đậu sẽ chín nhừ.

Loại bỏ vỏ hạt dẻ dễ dàng

Hạt dẻ sau khi luộc rất khó bóc vỏ, ɫhường chúng sẽ bở tơi và dính vào vỏ, khiến việc bóc thật khó khăn. Bạn có một cách dễ dàng, đó là sau khi luộc chín, bạn bỏ ra cho nguội, ɾồi cho hạt vào tủ lạnh và để nó vài giờ. Khi lấy ra ăn, bạn sẽ bóc rất dễ.

Cơm rang săn hạt hơn

Tại sao cơm rang ở nhà hàng lại ngon hơn, hạt săn hơn? Đó là vì trước khi cho cơm vào rang, họ đã cho cơm vào tủ lạnh trong vài giờ đồng hồ, khiến hạt cơm “trong dẻo, ngoài săn” đấy.

Giảm vị đắng của mướp đắng

Mướp đắng có chức năng giải nhiệt, nhiều người còn ăn sống mướp đắng. Tuy nhiên, vị đắng quá mức của quả mướp không phải lúc nào cũng dễ nuốt. Nếu bạn muốn giảm vị đắng của loại quả này, có một cách chính là hãy để nó trong tủ lạnh một vài tiếng.

Trị chảy nước mắt khi cắt hành, tỏi

Khi bóc hay cắt các loại hành, tỏi, bạn dễ bị cay mắt. Có một giải pháp dễ dàng xử lý việc này, chính là hãy cho hành, tỏi vào tủ lạnh một lúc trước khi bạn xử lý chúng, bạn sẽ thấy mình không bị chảy nước mắt vì cay mắt nữa.

“Nuôi cá tươi” trong tủ lạnh

Nếu bạn muốn ăn cá tươi, nhưng lại không biết cách nào giữ nó sống trong một khoảng thời gian nhất định trước khi chế biến, thì tủ lạnh là một gợi ý không tồi. Bạn có thể đổ nước vào khay trái cây, thả cá vào đó. Khi muốn ăn, bạn mới làm chếɫ cá và chế biến.

Là phẳng quần áo

Sau khi giặt, nhiều quần áo của bạn sẽ nhăn nheo, đặc biệt là các chất liệu như đũi, tơ tằm… Bạn có thể xử lý khéo mà không cần phải là chúng bằng cách cho áo vào túi nilon, cho vào tủ lạnh (tốt nhất là để áo hơi ẩm một chút). Vài giờ sau, bạn lấy ra và treo lên. Áo sẽ phẳng hơn rất nhiều đấy.

Khử mọt sách

Nếu chồng sách nhà bạn bị mọt giấy tấn công, thì bạn có một cách rất hay để xử lý lũ mọt. Hãy cho cuốn sách vào túi nilong mỏng, cho trong tủ lạnh khoảng 12 giờ đồng hồ, lũ mọt sẽ ch.ế.t thôi.

Phục hồi độ cứng của xà phòng

Xà phòng để lâu trong không khí ẩm ướt sẽ dễ chảy nhão, mất khuôn dạng. Bạn có thể xử lý việc này bằng cách đặt nó trong tủ lạnh khoảng 30 phút, bạn sẽ thấy miếng xà phòng trở lại với định dạng ban đầu.

Thùy Linh (Theo Aboluowang)

LEAVE A REPLY