11 ɫìпh hᴜốпg “khôпg bao giờ trở lại пhư xưa” saᴜ khi có coп пhỏ

0
415

Việc chào đón thành viên mới không chỉ là niềm vui với đại gia đình, mà đó còn đánh dấu bước ngoặt cuộc sống vợ chồng bước sang một trang mới – nhiều lo toan, trách nhiệm nhưng cũng nhiều hạnh phúc hơn

Giây phút đầu tiên chào đón con ra đời có lẽ là giây phút đáng nhớ và hạnh phúc nhất của các ông bố bà mẹ khi gia đình có thêm thành viên mới, mọi người đều được lên chức. Song tại giây phút đó, chắc chắn các cặp đôi không thể ngờ sự xuất hiện của một em bé lại có thể khiến cuộc sống sau này thay đổi hoàn toàn đến vậy. Dưới đây là 11 ɫìпh huống đúng với tất cả bố mẹ, so sánh cuộc sống nhàn hạ vô lo vô nghĩ trước khi có con và bận rộn sau khi có con.

Sau khi có con, các bà mẹ sẽ hiếm khi có thời gian thảnh thơi chăm sóc cho bản thân, sơn móng tay hay buôn điện thoại với bạn bè, đặc biệt là vào những năm tháng đầu đời của con. Khi con chào đời, là khi mẹ xác định từ nay luôn có một cái “đuôi” bám chặt lấy mình.

Tình cảnh ɫhường gặp và không có gì gây bất ngờ với những gia đình có con nhỏ. Bạn sẽ không thể yên một phút nào, kể cả khi đi tắm, chúng cũng sẽ tìm gọi “mẹ ơi, mẹ ơi”.

Khi còn là “vợ chồng son”, bạn thoải mái cùng chồng xem những bộ phim kinh điển, có thể vừa ɫhưởng thức vừa nhậu xuyên đêm. Nhưng khi có con, nếu muốn xem phim thì phải chấp nhận sự “phá đám” của con.

Sau khi có con, các bà mẹ dần làm quen với việc một tay ôm con, tay kia làm việc. Nếu hỏi ai có thể khiến các ông bố bà mẹ trở nên mạnh mẽ, toàn năng hơn thì đó chính là những đứa trẻ..

Mọi sở thích cũng sẽ thay đổi hoàn toàn sau khi có con. Khi có con nhỏ, các hoạt động vui chơi, giải trí của bạn cũng chỉ xoay quanh con mà thôi.

Trẻ con là chiếc đồng hồ báo thức “quyền lực” nhất. Nếu bạn là người luôn dậy muộn, thì hãy kết hôn và sinh con, đứa trẻ sẽ giúp bạn luôn dậy sớm.

Khi có sự xuất hiện của đứa con, các cặp vợ chồng sẽ ít có thời gian ở bên cạnh nhau, thay vào đó, mọi sự quan tâm đều đổ dồn vào đứa trẻ. Đây cũng là điều dễ hiểu vì mọi bố mẹ đều muốn đem tới cho con những điều tốt đẹp nhất.

Nếu có con gái, các ông bố sẽ phải làm quen với việc chơi trò trang điểm và phó mặc hoàn toàn gương mặt của mình cho con, không dám phản kháng gì.

Bản năng làm bố mẹ là thứ khiến chúng ta tận tâm chăm sóc con mà không kêu ca hay cảm thấy ghê sợ.

Thay vì chụp ảnh và đăng lên mạng, mối quan tâm những năm đầu tiên khi có con nhỏ và đảm bảo lượng sữa cho con. Các bà mẹ có thể nói hàng giờ về các vấn đề chăm sóc con cái, không bao giờ thấy chán.

Phong cách đi du lịch của các gia đình có con nhỏ cũng khác hoàn toàn, không còn là những chuyến đi mạo hiểm, khám phá và là nghỉ dưỡng, chọn điểm đến thân thiện với trẻ nhỏ.

LEAVE A REPLY