Uống 1 ly nước khi vừa ngủ dậy buổi sáng tốt hơn thuốc bổ: Đừng mắc 3 sai lầm kẻo tốt thành hạ i

0
792

Biết là uống nhiều nước có lợi cho sức khỏe nên hôm nào mình cũng nạp đủ 2 lít mới yên tâm các mẹ ạ. như trên mạng các chuyên gia cũng khuyến cáo đấy, mỗi người nên uống đủ 8 ly nước mỗi ngày, đây dường như nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của việc uống nước.

Hơn nữa, không chỉ yêu cầu uống nước khi bụng đói vào buổi sáng mà họ còn có thói quen uống ít nước hơn vào buổi tối nữa đấy ạ.

UỐnG nƯỚC KHI BỤnG ĐÓI VÀO BUỔI SÁnG CÓ LỢI GÌ?

Thứ nhất: Giúp bổ sung độ ẩm‍‍‍

Qua 1 đêm dài chìm vào giấc ngủ, lượng nước trong cơ thể sẽ bị giảm đi ở mức độ nhất định như bị tiêu hao qua da, qua nước tiểu, hô hấp. Do đó, uống 1 cốc nước vào buổi sáng không chỉ có thể bổ sung nước mà còn giúp tống các chất độċ, rác thải trong máu ra ngoài.

Tóm lại, duy trì 1 cốc nước vào buổi sáng khi thức dậy có thể khiến cơ thể tỉnh táo nhanh chóng, tăng nhiệt độ cơ thể, làm loãng máu, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

Thứ 2: Giúp cải thiện dạ dày

Bổ sung nước vào buổi sáng có tác dụng cải thiện tình trạng táo bón và thúc đẩy nhu động ruột. Uống nước khi đói sẽ lưu lại trong dạ dày một thời gian ngắn và sẽ đi vào ruột nhanh chóng, vì vậy nó giúp làm sạch dạ dày. Đồng thời, nó có thể làm giảm lượng axit trong dạ dày, từ đó giảm kícɦ ứng lên niêm mạc dạ dày, để dinh dưỡng của thức ăn được hấp thụ hết.

Thứ 3: Giúp bảo vệ da

Khi da thiếu nước sẽ trở nên khô ráp, dễ bị lão hóa, nên uống nước giúp chị em cải thiện được sắc đẹp. Cơ thể được bổ sung đủ nước sẽ giúp giữ cho làn da mịn màng, giảm khả năng xuất hiện mụn trứng cá, mụn bọc.

Mặc dù uống nước khi bụng đói có thể mang lại những lợi ích nêu trên, nhưng không có nghĩa là tất cả các loại nước đều có thể được uống một cách tùy tiện.

3 ĐIỀU CẤ M KỴ KHI UỐnG nƯỚC KẺO MẮC BỆnH:

+ Uống quá nhiều nước

Không phủ nhận những lợi ích của nước với cơ thể, tuy nhiên không phải cứ uống càng nhiều thì càng tốt. Có một giới hạn kiểm soát cho lượng nước bạn uống hàng ngày, và tốt nhất là giữ nó trong khoảng 2500 ml đến 3000 ml. Một cốc hoặc 1/2 vào buổi sáng là tốt nhất. Uống quá nhiều không chỉ làm tăng gánh nặng cho dạ dày, ruột mà còn có thể gây ra tình trạng say nước.

+ nhiệt độ nước quá cao hoặc quá thấp

Không ít chị em rất thích uống nước nóng khi bị đau bụng kinh mà không biết rằng nước có nhiệt độ quá cao dễ gây kícɦ ứng khoang miệng và niêm mạc đường tiêu hóa, gây hạį cho cơ thể.

Do vậy, khi uống nước cần chú ý kiểm soát nhiệt độ nước, không quá cao cũng không quá lạnh. nếu không sẽ bị tiêu chảy. nhiệt độ nước thích hợp nhất nên gần với nhiệt độ cơ thể con người, nên uống nước ấm là tốt cho sức khỏe nhất.

+ Chất lượng nước không tốt

Theo một số kết quả điều tra cho thấy, tình trạng ô nhiễm nguồn nước liên quan đến 85% số bệnh tật và 50% số ca qua đời ở trẻ em. Vì vậy chất lượng nguồn nướ rất quan trọng, bạn phải đảm bảo nguồn nước sạch khi dung nạp vào cơ thể bằng cách lắp đặt bộ lọc nước tại nhà không uống nước chưa đun sôi và cố gắng không uống nước đã đun nhiều lần.

ngoài ra, nên hạn chế uống nước ngọt, nước có ga, vì những đồ uống này có thể gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của trẻ như loãng xương.

Theo Webtretho

LEAVE A REPLY