Nhỏ 1 giọt dầu gió lên rốn trước khi đi ngủ: Đây là những lợi ích không tưởng mà cơ thể nhận được

0
153

Dầu gió tuy là sản phẩm rẻ tiền nhưng đem lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

Dầu gió là sản phẩm mà hầu hết các gia đình đều có. Người ta thường dùng dầugió để đuổi muỗi, giảm đâu đầu, giữ ấm cơ thể hoặc chống sa.y tàu xe.

Bên cạnh đó, nhỏ một giọt dầu gió vào rốn còn mang lại tác dụng chữa bệnh.

Theo quan niệm của y học Trung Hoa, rốn được xem là trungtâm vũ trụ, là bộ phận kết nối với nhiều cơ quan quan trọngtrong cơ thể. Do đó, những tác động tích cực lên khu vực này có thể giúp phòng ngừa và chữa một số bệnh. Hơn nữa, phương pháp này lại íttác dụng phụ.

dau-gio-02

Lợi ích của việc nhỏ dầu gió vào rốn trước khi đi ngủ

Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Khi thời tiết chuyển từ mùa hè sang mùa thu đông, nhiệt độ môi trường có sự chênh lệch rõ rệt giữa ngày và đêm khiến bạn dễ bị mệt mỏi, cáugiận và làm ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Nhỏ mộtgiọt dầugió vào rốn trước khi đu ngủ và mas.sage nhẹ nhàng sẽ giúp cải thiện tình trạngtrên. Nguyên nhân là do thành phần của dầu dó có tác dụng an thần, làm giảm căng thẳng giúp bạn ngủ ngon giấc.

Giảm đau bụng kinh

Nhỏ một giọt dầugió lên rốn giúp giảm nhiệt, mát má.u đồngthời kích thích lưuthông má.ugiúp cải thiện tình trạng đau bụng trong kỳ kinhnguyệt của phụ nữ.

Cải thiện hệ tiêu hóa 

Trongthời điểm giao mùa, nhiệt độ giữa ban ngày và ban đêm có sự chênh lệch rõ rệt. Những người mặc không đủ ấm sẽ rất dễ bị lạnh bụng, cảm lạnh. Do đó, trước khi đi ngủ có thể nhỏ mộtgiọt dầugió vào rốn và mas.sage nhẹ nhàng để làm ấm cơ thể. Bên trong rốn còn có một huyệt đạo có thể thúc đẩy dạ dày hoạt động hiệu quả.

Lưu ý, dầu giớ chỉ được dùng để bôi ngoài da. Không bôi dầu gió vào vết thương hở.