Gửi những người mẹ đơn thân: Đừng quên nhắc mình những điều này mỗi này

0
93

Đàn bà ngay cả khi đã từng bước qua nhiều đổ vỡ thì sâu thẳm trong trái ϯiм họ lúc nào cũng cần một người đàn ông. Một người có thể cho họ 1 điểm tựa, ấy thế nhưng đừng chọn tạm một người đàn ông ở bên hay vì muốn con có cha.

1. Đừng nghĩ về quá khứ

Đối với đàn bà làm mẹ đơn thân, quá khứ nên là một chiếc hộp cũ, gọn gàng đâu đó trong ký ức. Ký ức từng đẹp cũng chỉ để nhớ về, đau lòng thì nên bỏ qua. Là đàn bà đừng dại mà chấp niệm những quá khứ quá nặng rồi dày vò chính bản thân mình vì những chuyện đã cũ.

Đàn bà làm mẹ đơn thân, mỗi ngày hãy tự nhắc nhở mình rằng nhất định phải sống thật tốt. Nếu hôm qua bị tổn thương thì hôm nay và ngày mai nhất định phải bảo vệ được chính mình. Nếu quá khứ từng đẹp như cánh hoa rồi lại héo úa vì mưa gió thì hiện tại và ngày sau, hãy tự tạo hồi ức cho chính mình, đẹp hơn và đáng nhớ hơn.

2. Đừng yếu đuối

Đàn bà sinh ra ai cũng yếu đuối, cái khác nhau là phải tự biết nhắc nhở mình đừng yếu đối nữa. Vì nếu mình yếu đuối, thì ai sẽ mạnh mẽ để bảo vệ cho con. Bởi thế nên làm mẹ đơn thân thì nhất định phải mạnh mẽ, đừng yếu đuối vì con của mình cần có người dắt đi, cũng đừng mệt mỏi quá lâu con cũng cần có sức sống để lớn lên.

3. Đừng cần tạm một người đàn ông

Đàn bà ngay cả khi đã từng bước qua nhiều đổ vỡ thì sâu thẳm trong trái ϯiм họ lúc nào cũng cần một người đàn ông. Một người có thể cho họ 1 điểm tựa, ấy thế nhưng đừng chọn tạm một người đàn ông ở bên hay vì muốn con có cha. Đã đi đến bước đường không cần chồng để nuôi con một mình thì đừng cần tạm một người chưa đủ xứng đáng.

Hãy khôn ngoan học cách độc lập trong chính suy nghĩ và cuộc sống của mình. Dù là bao năm, nhất định phải đợi được người xứng đáng rồi hãy dựa dẫm vào.

4. Hạnh phúc vì con

Đàn bà làm mẹ thân đừng sống vì con mà hãy hạnh phúc vì con. Hãy chọn cho mình một cuộc đời đủ niềm vui, đủ hạnh phúc và cả đủ bình yên. Đừng bỏ hoang cuộc đời mình vì một lần mất niềm tin. Cuộc đời này, chỉ khi bạn còn sống thì cuộc đời lúc nào cũng hạnh phúc, tươi vui.