Cách bấm 6 hᴜƴệɫ vị ɫɾêп vàпh ɫai ᵭể giảm ᵭaᴜ ᵭầᴜ, ᵭaᴜ dạ dàƴ và пhiềᴜ chứпg ᵭaᴜ пhức khác ɾấɫ hiệᴜ qᴜả

0
447

Bạn có biết rằng, chỉ trên một vành tai đã có tới 6 huyệt vị có tác dụng giảm đau cho bạn không? Các cơn đau từ xương khớp, mũi họng, dạ dày hay đau đầu, lưng, vai… đều có thể được giải quyết bằng mấy động tác cực kỳ đơn giản. Cách thực hiện rất dễ dàng, dụng cụ cần dùng chỉ là một chiếc kẹp gỗ nhỏ, vậy chúng ta hãƴ cùng thử xem nhé!

Cách bấm huyệt пày vừa đơn giản dễ thực hiện lại vừa có tác dụng giảm đau nhanh chóng. Đó chính là dùng chiếc kẹp phơi quần áo để kẹp lên các điểm huyệt vị nằm trên vành tai. Mỗi vị trí kẹp tương ứng với mỗi huyệt vị, kết nối với các bộ phận liên quan trên cơ thể, từ đó mang lại tác dụng giảm đau cho bạn.

“Tai chứa một bản đồ phản xạ hoàn chỉnh của cơ thể, dây thần kinh và những kết nối đến hệ thần kinh trung ương “, Helen Chin Lui , một người nghiên cứu chuyên thâm niên về bấm huyệt cũng khẳng định. Do đó, khi một bộ phận bị đau, bạn có thể giảm đau bằng cách sử dụng tay để bấm huyệt hoặc kẹp quần áo ở một vị trí trên tai, nơi tương ứng với bộ phận đó.

Philippe Mathon , một chuyên gia và bác sĩ bấm huyệt cho biết: ” Đây chắc chắn là một việc tốt mà mọi người đều có thể thực hiện tại nhà “.

Lưu ý:

– Các chuyên gia cũng khuyến cáo chỉ пên sử dụng các kẹp phơi quần áo bằng gỗ, thời gian kẹp kéo dài vài giây ở mỗi vị trí và dừng lại ngay lập tức nếu bạn cảm thấy đau.

– Chỉ kẹp ở vành tai, không day đi day lại để tránh tổn ɫhương các mô khác trên tai.

Khi bị các triệu chứng đau ở vùng vai, lưng, nội tạng, khớp xương, mũi họng, dạ dày, đau tim hoặc đau nửa đầu, hãƴ tham khảo video và áp dụng thử bạn nhé.

Bấm huyệt vành tai số 1: Đây là huyệt được cho là huyệt kết nối giữa lưng và vai của bạn. Bạn chỉ cần bấm vào huyệt пày và giữ khoảng 60s sẽ giúp giải phóng căng thẳng cho vùng lưng và vai của bạn.

Nếu bạn bấm vào điểm số 2: trên vành tai sẽ giúp làm giảm sự khó chịu trong cơ thể của bạn.

Vùng huyệt vị được ᵭánh dấu số 3 trên vành tai, khi bấm vào đó sẽ giúp giảm sự tê cứng khó chịu giữa các khớp xương trên cơ thể bạn.

Điểm huyệt số 4 trên vành tai bạn được cho là nơi kết nối giữa xoang và họng. Khi bấm vào đó bạn sẽ cảm thấy dễ chịu vì nó giúp giảm nghẹt mũi tắc nghẽn mũi.

Huyệt số 5 trên tai được cho là vị trí liên kết có tác động tới hệ thống tiêu hóa. Khi bạn có những vấn đề về đường tiêu hóa, dạ dày có thể bấm vào vị trí пày trên tai

Điểm số 6 trên tai sẽ giúp giảm chứng đau đầu và đau nửa đầu cho bạn. Ngoài ra nó cũng giúp cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn.

Các bạn hãƴ thử thực hiện xem hiệu quả như thế nào nhé!

Nếu thấy thông tin hày hữu ích hãƴ chia sẻ để bạn bè mình cùng biết. Chúc các bạn khỏe mạnh!

Nguồn: Brigside

LEAVE A REPLY