‘Các cháu đâu rồi về nhà thôi’, mẹ đã ấm nhang mà hai bé 3 tuổi vẫn ngoài khơi xa

0
57

“Cháu ơi, các cháu đâu rồi về nhà thôi, mẹ cháu đang đợi để cùng về…”.

Không một từ ngữ nào có thể diễn tả được nỗi đau sau vụ chìm ca nô chở 39 người ở Cửa Đại chiều 26/2. Mỗi khi có một người mất tích được tìm thấy là số người xác nhận không qua khỏi lại tăng lên. Đến tối nay 27/2, đã có tổng cộng 17 nạn nhân trên chiếc ca nô định mệnh ấy được xác nhận. Với lực lượng cứu hộ, người dân tại hiện trường và người nhà thì điều họ mong chờ nhất là tìm được hai cháu bé sinh năm 2019, vốn là anh em họ.

hình ảnh

Những chiếc quan tài được đặt ở nhà tang lễ Bệnh viện Hội An – TP Hội An sáng 27-2 (Ảnh Tuổi Trẻ)

Em đọc trên Infonet thì tối 27/2, lực lượng chức năng và người dân địa phương vẫn đang nỗ lực tìm kiếm 2 cháu Nguyễn Minh Q. và Nguyễn Mai A. (3 tuổi, ngụ Hà Nội) vẫn đang mất tích. Đây cũng là hai nạn nhân còn lại chưa được tìm thấy, sau hơn một ngày xảy ra vụ việc đau lòng. Theo báo Quảng Nam, giới chức địa phương đã huy động 2 trực thăng cùng 37 tàu thuyền phục vụ tìm. Hiện có khoảng 300 người tham gia công tác tìm kiếm.

hình ảnh

Chiếc ca nô định mệnh chiều 26/2 (Ảnh Vietnamplus)

Những người thân của hai cháu bé và người dân tại Quảng Nam cũng đã lập bàn thờ vọng, mong sớm tìm thấy hai đứa trẻ. Giữa mênh mông sóng nước lạnh và gió, tiếng gọi như xé lòng “Các con ơi về thôi”. Hai cháu Minh Q. và Mai A. đi chung trong đoàn có 14 người là họ hàng, nhưng sau chuyến đi định mệnh chỉ có 6 người còn sống, 6 người không qua khỏi và 2 cháu bé vẫn chưa được tìm thấy. Cháu Q. cùng cha mẹ và nhiều người thân đi du lịch Hội An. Khi ca nô gặp nạn ở Cửa Đại thì mẹ cháu mất, bố cháu may mắn được cứu sống, đến giờ vẫn chưa tin rằng mình mất cả vợ, cả con…. Còn cháu Mai A. thì cả bố và mẹ đều không qua khỏi trong cái ngày định mệnh 26/2.

hình ảnh

Người thân đau xót gọi tên hai cháu bé mất tích (Ảnh Vietnamnet)

Sáng nay có hai người mất tích trong đoàn đã được tìm thấy, chỉ còn hai cháu nhỏ vẫn biệt tăm. Người nhà hai cháu bé xấu số cầm các vật dụng thường ngày của hai cháu khấn vọng trước biển, tiếng gọi như xé lòng: “Các cháu ơi, Q. ơi, A. ơi, 2 cháu đâu rồi về nhà thôi, mẹ cháu đang đợi để cùng về…”. Không ai có thể giữ được những giọt nước mắt khi chứng kiến sự đau đớn của những người chồng mất vợ, người cha mất con, người ông mất cả cháu nội cháu ngoại lẫn con.

hình ảnh

Người đàn ông mất cháu nội, cháu ngoại và con gái, giờ thất thần dõi trông tin hai cháu đang mất tích (Ảnh Vietnamnet)

Em đọc trên Người Lao Động Online mà tim như nghẹn lại luôn các mẹ. Nếu có thể gọi tên, thì bức ảnh người ông đứng lặng trước bàn thờ vọng của hai đứa cháu, chính là gương mặt của nỗi đau không thể diễn tả bằng lời. Người đàn ông tóc đã bạc trắng không tin nổi là lần tiễn các cháu ra sân bay cũng là lần cuối nhìn mặt 8 người thân trong gia đình. Chiều ngày 26/2, ngay khi nhận được hung tin, ông lập tức đặt vé máy bay vào Đà Nẵng, rồi bắt xe xuống Hội An (Quảng Nam) ngay trong đêm.

hình ảnh

Hội An có một đêm thức trắng (Ảnh Page TNHA)

“Trước khi đi, 14 người trong nhà chỉ báo là đi du lịch. Ai cũng vui vẻ. Vé đi Hội An đã đặt trước gần 2 năm nhưng vì dịch bệnh chưa đi được. Gần đây, cả nhà mới tranh thủ đi du lịch cùng nhau, không ngờ lại là chuyến đi định mệnh. Đột ngột ra đi hết như thế ai chịu nổi đây”

“8 th.i thể, nếu đem về nhà thì đau đứt lòng nên gia đình quyết định hỏa táng cho các cháu, các con Sau đó, chúng tôi sẽ đem tro cốt về an táng ở nghĩa trang quê nhà. Gia đình đông vui mà đùng một cái các cháu đi hết rồi.”, người đàn ông lớn tuổi không thể giấu được nỗi đau, ánh mắt hướng về biển trông chờ một tia hy vọng.

hình ảnh

Ảnh Vietnamnet

Đến thời điểm đã qua ngày thứ hai của vụ ca nô chở 39 người lật ở Cửa Đại, hai cháu nhỏ vẫn còn đang mất tích. Biển khơi lạnh giá, ông chỉ mong tìm được các cháu để đưa về nhà. Những người dân xung quanh cũng ngậm ngùi sau một đêm thức trắng tiếp sức cứu hộ, an ủi người thân nạn nhân: Con ơi mau về với gia đình đi, cả nhà đang chờ con về đó, ở ngoài biển lạnh lắm

Tổng hợp từ Thanh Niên, Tuổi Trẻ, Vietnamnet, Người Lao Động….