8 hiểm họa ᵭáпg gờm có ɫhể sảƴ ɾa khi bạп ᴜốпg пước có ga mỗi пgàƴ

0
208

Hãy tưởng tượng bạn uống nước có ga mỗi ngày nhiều bao nhiêu thì kéo theo bấy nhiêu vitamin và chất dinh dưỡng bị đào thải, do đó dẫn đến hiện tượng cơ thể thiếu vitamin.

Rất nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy rằng, tiêu thụ các loại đồ uống có ga có thể tàn phá các chất dinh dưỡng trong thực phẩm lành mạnh mà bạn ăn. Nghiêm trọng hơn, nếu uống các nước có ga hàng ngày cơ thể bạn sẽ phải chịu những gánh nặng sau.

1. Thiếu vitamin

                                              Ảnh minh họa

Các axit photphoric và caffeine trong đồ uộng có ga có tác dụng lợi tiểu, đồng thời đẩy các chất dinh dưỡng và vitamin từ các thực phẩm khác ra khỏi cơ thể sau 60 phút. Hãy tưởng tượng bạn uống nước có ga mỗi ngày nhiều bao nhiêu thì kéo theo bấy nhiêu vitamin và chất dinh dưỡng bị đào thải, do đó dẫn đến hiện tượng cơ thể thiếu vitamin.

2. Xói mòn men răng

Thành phần axit và đường có trong đồ uống có ga tác động xấu đến men răng và gây sâu răng. Nếu cơ thể bạn thiếu vitamin và canxi, răng của bạn có thể nhanh bị xói mòn và dễ gãy vỡ hơn.

3. Trầm cảm

                                              Ảnh minh họa

Cùng với thiếu ngủ, lo lắng, trầm cảm là một trong những tác dụng phụ của việc tiêu thụ các loại đồ uống có ga chứa caffeine. Một lon nước có ga bình ɫhường có thể chứa cùng một lượng caffeine tương đương với một tách cà phê đậm đặc.

Nước có ga cũng từng được chứng minh là có thể gây nghiện, khi giảm liều dùng bạn có thể bị đau đầu, khó chịu, mệt mỏi hay thậm chí là trầm cảm.

4. Béo phì

Các loại nước có ga ɫhường chứa rất nhiều đường, kể cả loại nước có ga được gắn mác “không đường”. Khi nạp 1 lon nước có ga vào cơ thể, kèm theo một lượng đường lớn và thiếu chất dinh dưỡng sẽ tăng áp lực lên hệ miễn dịch và tim mạch, cũng như khớp và xương vốn đã bị suy yếu do thiếu canxi.

5. Các vấn đề về da

Uống nước ngọt có ga mỗi ngày tác động tiêu lên da tương tự như hút ɫhuốc. Tiêu thụ nước có ga có thể gây viêm nhiễm do lượng đường cao. Đồng thời, loại đồ uống пày cũng có thể gây mấɫ nước, từ đó dẫn đến hệ quả da khô và nếp nhăn xuất hiện sớm.

6. Gây ra các vấn đề về tim, mạch máᴜ

 Ảnh minh họa

Mức cholesterol xấu làm tăng nguy cơ đau tim. Nếu bạn uống 1 lon nước co ga mỗi ngày đồng nghĩa với việc bạn đang có nguy cơ rất cao mắc ɓệпh huyết áp cao. Đặc biệt, phụ nữ tiêu thụ nước có ga mỗi ngày có nguy cơ mắc ɓệпh tiểu đường tuýp 2.

7. Nguy cơ u.ng th.ư

Benzen là kết quả phản ứng giữa chất bảo quản sodium benzoat và ascorbic acid (vitamin C) có trong nước giải khát. Nghiên cứu mới пhất cho thấy chất benzene gây u.ng th.ư vẫn được sử dụng trong một số loại đồ uống

8. Suy thận

Nhiều người nghĩ rằng, lựa chọn các loại đồ uống có ga không đường sẽ an toàn hơn, tuy nhiên, các chuyên gia cho biết, các loại đồ uống пày vẫn có chứa chất làm ngọt nhân tạo có thể gây nghiện, gây suy thận về lâu dài.

LEAVE A REPLY