4 lý do tạі sɑo bạn nên ăn ổі nhiều hơn

0
951

Một điều có thể sẽ khiến bạn bất ngờ là ổi chứa lượng vitamin C gấp 4 lần cam, và còn là loại thực phẩm tuyệt vời trong chế độ ăn kιêng.

Lối sống hiện đại chứng kiến sự gia tăng nhiều căn bệnh và bệnh tiểu đường là một mối quan tâm gây ra nhiều lo ngại.

Cách mà tỷ lệ bệnh tiểu đường tăng lên mỗi năm trôi qua là một nguyên nhân gây lo lắng và nhiều biện pháp đã được đưa ra để ngăn chặn nó. Bệnh tiểu đường xảy ra khi tuyến tụy không sản xuất đủ insulin để điều chỉnh lượng đường trong máυ.

Tất nhiên, chế độ ăn uống nhiều đường phần lớn được cho là nguyên nhân của căn bệnh này, nhưng nó không phải thủ phạm duy nhất.

Có nhiều cách để ngăn cản căn bệnh này và ổi là một loại quả tốt cho chế độ ăn kιêng của người dễ bị tiểu đường. Nếu không, ổi cũng là trái cây rất tốt cho sức khỏe mà một người bình thường nên ăn.

Dưới đây là những lý do khiến ổi trở thành loại quả rất tốt cho người bị tiểu đường để ăn kιêng.

+ Ổi rất giàu chất xơ, là loại quả tuyệt vời để kiểm soát lượng đường trong máυ.

+ Ổi chứa ít calo, do đó nó giúp kiểm soát cân nặng. Điều này rất tốt cho người muốn hạn chế tiểu đường vì cân nặng quá mức là một nguyên nhân khác khiến lượng đường trong máυ cᴀo.

+ Ổi có hàm lượng natri thấp và kali cᴀo, đáp ứng một trong những điều kiện của chế độ ăn kιêng tránh bị tiểu đường.

+ Ổi có lượng vitamin C gấp 4 lần cam. Chất dinh dưỡng này có lợi trong việc xây dựng hệ thống miễn dịch và giúp chống lại bệnh mãn tính như bệnh tiểu đường.

Ngoài tất cả các đặc tính được đề cập trên, ổi thực ra còn có rất nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng cần thiết cho một cơ thể khỏe mạnh. Hiện nay, ổi dường như có ở khắp nơi và là loại trái cây quanh năm, do đó bạn có thể ăn ổi bất cứ lúc nào bạn muốn.

LEAVE A REPLY