3 nỗi khổ của phụ nữ đa số đàn ông đều cho là hiển nhiên, xem thường

0
87

Trong cuộc đời, ai rồi cũng phải trải qua những nỗi đau và niềm vui. Niềm vui sẽ khiến bạn trở nên yêu đời, tin yêu vào cuộc sống. Còn nỗi đau sẽ giúp bạn trưởng thành, suy nghĩ chín chắn và sáng suốt hơn.

Không được ᴄôпg nhận

Sinh ra là phụ nữ phải chịu rất nhiều nỗi khổ, nhất là nỗi khổ không được ᴄôпg nhận. Lúc còn nhỏ, sống ở nhà được bố mẹ nuôi thì thường được coi là ”nữ sinh ngoại tộc”. Đến khi về làm dâu thì bị gia đình chồng, chồng đối xử như người dưng, là khách. Thậm chí còn không được ᴄôпg nhận, lúc nào sống trong nước mắt.

Ngoại hình thay đổi khi sinh con

Đây chính là nỗi khổ đáng sợ nhất mà người phụ nữ ai rồi cũng sẽ phải trải qua. Khi mang thai, cơ thể người phụ nữ chịu nhiều đau đớn, thân thể nặng nề, lúc nào vác chiếc bụng to tướng. Chưa kể ăn gì vào cũng nôn, tính tình thay đổi, dễ cáu bẳn. Lúc này là thời điểm người vợ cần có chồng ở bên cạnh để quan tâm và săn sóc cho cô ấy tốt nhất.

Phụ nữ sinh con, đau giống như gãy bảy chiếc sườn cùng một lúc. Sau 9 tháng 10 ngày mang thai thì cơ thể chẻ đôi để chào đón sinh linh bé bỏng. Ấy thế mà nhiều người chồng không biết ơn vợ mà còn chê vợ hôi hám, xập xệ rồi bỏ đi ngoại tình. Là đàn ông, đã cưới người phụ nữ về làm vợ thì hãy biết yêu thương và sống có trách nhiệm với cô ấy.

Chờ chồng

Lúc yêu thì đàn ông chăm chút, chiều chuộng, tới lúc cưới về thì đàn ông quay ra hờ hững. Làm vợ, khổ tâm nhất chính là đêm nào thức đợi chồng, không biết chồng đi làm có vất vả không, có xảy ra chuyện gì không? Trong khi vợ lo lắng, nơm nớp ở nhà không ngủ yên thì chồng lại ra ngoài ‘mèo mả gà đồng’, nhậu nhẹt thâu đêm suốt sáng.

Trên đây chính là những nỗi khổ của người phụ nữ, họ cam chịu, hi sinh vì gia đình rất nhiều. Bởi thế nên, là đàn ông, nhất định hãy yêu thương, chăm chút cho người vợ của mình thật tốt.