10 thói quen phá hỏng hình tượng trong lần gặp đầu tiên, bạn cần bỏ ngay lập tức nếu không muốn trở nên xấu xí

0
97

Đây đều là những thói quen tai hạį của nhiều người, đủ khiếп hình tượng đẹp đẽ của bạn sụp đổ trong phút chốc.

Nghiên cứu cho thấy, ấn tượng đầu tiên của bạn rất quan trọng, nó được hình thành trong vòng 7 giây sau khi bạn gặp ai đó.

Nếu bạn đi phỏng vấn, người quản lý có thể đưa ra quyết định về việc cho bạn tiến tiếp vào vòng sau chỉ trong 30 giây. Chính vì thế, khoảng thời gian ngắn ngủi này là cơ hội cực tốt để bạn lấy lòng, tạo ấn tượng đẹp trong mắt họ.

Vì thế, bạn cần tuyệt đối tránh những sai lầm này kẻo mất điểm trong mắt người đối diện.

1. Bắt tay quá yếu ớt

Nghiên cứu chỉ ra rằng, những chiếc bắt tay yếu ớt, hời hợt bị đánh giá là ít cởi mở, thiếu tự tin, hay lo lắng và không có nhiều năng lượng.

10 thói quen phá hỏng hình tượng trong lần gặp đầu tiên, bạn cần bỏ ngay lập tức nếu không muốn trở пên xấu xí - Ảnh 1.

Tuy nhiên, 1 sai lầm khác là khi bạn bắt tay lại giữ tay người đối diện quá lâu. Nếu muốn thành công, hãy bắt tay 1 cách dứt khoát, mạnh mẽ vừa đủ, và theo nguyên tắc 2s.

2. Để tay sai vị trí khi ngồi

10 thói quen phá hỏng hình tượng trong lần gặp đầu tiên, bạn cần bỏ ngay lập tức nếu không muốn trở пên xấu xí - Ảnh 2.

Bạn có thể đặt tay trong lòng mình nhưng đừng để tay trong túi vì nó sẽ khiến người đối diện cảm giác bạn đang giấu thứ gì đó.

Nếu đặt tay lên bàn, bạn cũng đừng nắm tay quá chặt hay đặt lòng bàn tay xuống, điều đó chỉ ra bạn đang muốn kiểm soát đối phương.

3. Nhai kẹo cao su

10 thói quen phá hỏng hình tượng trong lần gặp đầu tiên, bạn cần bỏ ngay lập tức nếu không muốn trở пên xấu xí - Ảnh 3.

Nếu một người nhìn thấy bạn lần đầu tiên và bạn đang nhai kẹo cao su, họ có thể nghĩ rằng bạn là một người chưa trưởng thành, trẻ con. Tuy nhiên, đó là trong lúc bạn đi phỏng vấn, còn ngoài đời, ở khía cạnh nào đó, việc này được đánh giá là thân thiện.

4. Tránh tiếp xúc bằng mắt

Tiếp xúc mắt là một công cụ mạnh mẽ để tạo ấn tượng tốt trong lần đầu tiên gặp mặt.

10 thói quen phá hỏng hình tượng trong lần gặp đầu tiên, bạn cần bỏ ngay lập tức nếu không muốn trở пên xấu xí - Ảnh 4.

Nghiên cứu cho thấy rằng những người duy trì liên lạc bằng mắt trong khi nói chuyện và lắng nghe thường được đánh giá là tự tin và thông minh. Mặt khác, những người tránh tiếp xúc mắt thường được coi là ít chân thành, kém hấp dẫn.

5. Nghịch ngợm với mái tóc

Một thống kê cho thấy, nữ giới thường chạm lên tóc họ khoảng 18 lần/ngày. Việc chơi đùa với tóc có thể khiến bạn trông quyến rũ, nó như 1 kỹ thuật tán tỉnh đối phương.

10 thói quen phá hỏng hình tượng trong lần gặp đầu tiên, bạn cần bỏ ngay lập tức nếu không muốn trở пên xấu xí - Ảnh 5.

Tuy nhiên, nếu bạn cứ đùa giỡn, nghịch ngợm mái tóc nhiều – nó sẽ gây ám ảnh cho người đối diện, thậm chí khiến người kia cảm thấy bị đe dọa.

6. “Động chân động tay”, giữ khoảng cách quá gần

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tùy theo mức độ thân thiết nhưng khoảng cách tốt nhất giữa bạn với người đối diện trong lần gặp đầu là khoảng 1,2m.

10 thói quen phá hỏng hình tượng trong lần gặp đầu tiên, bạn cần bỏ ngay lập tức nếu không muốn trở пên xấu xí - Ảnh 6.

Nếu tiếp xúc quá gần nhau, cả 2 sẽ cảm thấy không thoải mái, còn nếu ở quá xa, họ nghĩ bạn không quan tâm đến buổi gặp này.

7. Tạo tiếng động lạ

Bất kỳ âm thanh ngẫu nhiên nào như rung đùi chạm vào chân bài, gõ ngón tay lên bàn… đều có thể khiến người đối diện khó chịu.

10 thói quen phá hỏng hình tượng trong lần gặp đầu tiên, bạn cần bỏ ngay lập tức nếu không muốn trở пên xấu xí - Ảnh 7.

Theo một cuộc khảo sát được tiến hành bởi The New York Times, việc gõ tay xuống bàn có thể khiến bạn bớt căng thẳng nhưng lại là âm thanh gây khó chịu nhất.

8. Nhìn đồng hồ thường xuyên, hay sử dụng điện thoại liên tục

Trung bình, mỗi người kiểm tra điện thoại của họ 110 lần/ngày. Nhưng sẽ là bất lịch sự nếu như bạn cứ nhìn chằm chằm vào điện thoại trong buổi trò chuyện.

10 thói quen phá hỏng hình tượng trong lần gặp đầu tiên, bạn cần bỏ ngay lập tức nếu không muốn trở пên xấu xí - Ảnh 8.

Điều đó cho thấy bạn không quan tâm đến họ, và việc chơi với điện thoại thích thú hơn là nghe người ta nói. Nghiên cứu cho thấy rằng ngay cả việc bạn đặt điện thoại trên bàn cũng làm giảm chất lượng của cuộc trò chuyện.

9. Đến trễ

10 thói quen phá hỏng hình tượng trong lần gặp đầu tiên, bạn cần bỏ ngay lập tức nếu không muốn trở пên xấu xí - Ảnh 9.

Khi bạn đến muộn, bạn chắc chắn đã tạo ra ấn tượng rằng bạn là người không đáng tin cậy, làm việc không có kế hoạch, và thiếu tôn trọng đối phương. Do đó, bạn cần cố gắng quản lý thời gian của mình thật tốt để không ảnh hưởng đến việc đến trễ hay đi lại vội vàng.

Tốt nhất là bạn nên đến sớm khoảng 5 – 10 phút, bởi với nhiều người, việc bạn đến đúng giờ cũng là sự thiếu tôn trọng rồi.

10. Trang phục mặc quá xuề xòa

Thống kê cho thấy 55% ấn tượng đầu tiên dựa trên diện mạo của bạn. Một số nghiên cứu cho thấy rằng, diện mạo, chiều cao, cân nặng, màu tóc và sự trang điểm có thể ảnh hưởng đến tình cảm đối phương dành cho bạn.

10 thói quen phá hỏng hình tượng trong lần gặp đầu tiên, bạn cần bỏ ngay lập tức nếu không muốn trở пên xấu xí - Ảnh 10.

Nếu bạn gặp ai đó lần đầu tiên hãy cố gắng lựa quần áo lịch sự, gọn gàng, đừng quá lòe loẹt và không xịt nước hoa quá đậm, kẻo người ta sợ “chạy mất dép” luôn.

Bạn có nhận ra bản thân trong những sai lầm kể trên không? Bạn nghĩ có điều gì ta cần tránh nữa nào? Hãy chia sẻ ý kiến và kinh nghiệm của bạn bằng cách để lại bình luận phía dưới nhé!