Để d.ạ d.ày ℓợп kɦôпɡ ɓị dαi ɦαy cứпɡ, kɦi пấu ɦãy пắm cɦắc mẹo “пɦỏ mà có võ” пày

0
187

D.ạ d.ày ℓợп ƭuy пɡoп пɦưпɡ kɦôпɡ pɦải αi cũпɡ ɓiếƭ cɦế ɓiếп đúпɡ cácɦ.

Nói đến d.ạ d.ày lợn, chắc hẳn có nhiều người thích ăn, nhưng cũng có nhiều người không thích bộ phận này, vì phần d.ạ d.ày lợn là nơi tiêu hóa thức ăn nên họ cho là b.ẩ.n, lại có mùi h.ôi và khi chế biến rất dễ bị dai.

Để dạ dày lợn không bị dai hay cứng, khi nấu hãy nắm chắc mẹo "nhỏ mà có võ" này - 1

Tuy nhiên, d.ạ d.ày lợn chứa nhiều nguyên tố vi lượng và giàu chất dinh dưỡng, ăn thường xuyên có tác dụng bổ tỳ vị và d.ạ dà.y, vì vậy không nên bỏ qua. Nếu biết sơ chế và nấu đúng cách thì hoàn toàn có thể yên tâm khi ăn, vừa sạch sẽ lại vừa giòn sần sật, không bị dai hay cứng.

Dưới đây là những mẹo để xử lý món ăn này.

Để dạ dày lợn không bị dai hay cứng, khi nấu hãy nắm chắc mẹo "nhỏ mà có võ" này - 2

Nguyên liệu: D.ạ d.ày, rư.ợ.u nấu ăn, bột ngô, gừng, tỏi, ớt xanh, xì dầu.

Để dạ dày lợn không bị dai hay cứng, khi nấu hãy nắm chắc mẹo "nhỏ mà có võ" này - 3

Cách làm:

1. D.ạ d.ày lợn mua về rửa với nước nhiều lần, sau đó cho vào chậu lớn, đổ nửa bát nước, thêm một lượng rượu trắng thích hợp, ướp khoảng 20 phút rồi vớt ra rửa sạch. Sau đó, rắc một lượng lớn bột ngô lên trên, nhào d.ạ d.ày với bột ngô thật mạnh, cuối cùng rửa lại với nước.

Để dạ dày lợn không bị dai hay cứng, khi nấu hãy nắm chắc mẹo "nhỏ mà có võ" này - 4

2. D.ạ d.ày đã làm sạch cắt thành sợi rồi cho vào tô, thêm muối và r.ư.ợu nấu ăn, sau đó cắt một ít gừng băm nhỏ, cho vào trộn đều, ướp khoảng 5 phút cho hết mùi tanh.

Để dạ dày lợn không bị dai hay cứng, khi nấu hãy nắm chắc mẹo "nhỏ mà có võ" này - 5

3. Cho dầu vào nồi, khi dầu nóng thì cho gừng và tỏi vào xào thơm, sau đó trút d.ạ dà.y đã ướp vào xào nhanh tay cho đến khi săn lại. Cho ớt xanh vào nồi, đổ chút xì dầu vào xào cho thơm, cuối cùng là bày ra đĩa và thưởng thức.

Để dạ dày lợn không bị dai hay cứng, khi nấu hãy nắm chắc mẹo "nhỏ mà có võ" này - 6

Lời khuyên:

Khi chế biến món d.ạ dà.y không nên chần, chỉ nên làm sạch bằng những bước trên, nếu không dạ dày sẽ dễ bị cứng và không được giòn.

nguồn: ẩm thực 24h